Thứ Năm, 29/09/2022, 10:54
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hiệp hội Kinh doanh Vàng kiến nghị giữ thuế xuất khẩu 0%

(KTSG Online) - Các nhà kinh doanh vàng lo ngại việc tăng thuế suất từ 0% lên 2% đối với các sản phẩm có hàm lượng vàng dưới 95% sẽ khiến cho việc xuất khẩu trở nên khó khăn hơn vì chi phí sản xuất vàng hiện đang rất cao, đồng thời còn gia tăng việc xuất khẩu lậu.

Vàng thế giới chịu áp lực bán tháo

(KTSG Online ) – Trong hai ngày cuối tuần, thị trường vàng thế giới bất ngờ diễn ra hiện tượng bán tháo, trong khi giá vàng trong nước vẫn “đủng đỉnh” điều chỉnh đi theo. Giá vàng hôm nay đã phục hồi nhưng áp lực giảm vẫn còn rất lớn, theo nhận định của các chuyên gia.

Tỷ giá – lo ngại cuối năm?

(KTSG) - Giá mua bán đô la Mỹ trên thị trường tự do bất ngờ giảm mạnh trong những ngày gần đây, trái ngược với diễn biến tỷ giá trung tâm đô la Mỹ/tiền đồng (USD/VND) vẫn lầm lũi đi lên. Vì sao lại có sự ngược pha này, nhất là khi nguồn cung ngoại tệ trong nước gần đây đang cho thấy sự suy yếu?

Vàng thế giới biến động mạnh, vàng nội địa vẫn ‘đủng đỉnh’

(KTSG Online) – Giá vàng nội địa ngày trong phiên giao dịch sáng nay giảm nhẹ, nhưng nhìn chung vẫn duy trì ổn định. Trong khi đó, giá vàng thế giới đảo chiều liên tục trong sự lo ngại về số ca nhiễm Covid-19 biến thể mới tăng nhanh ở châu Âu và tình trạng kinh tế Mỹ.

Kho bạc Nhà nước dùng ngân quỹ nhàn rỗi mua lại trái phiếu chính phủ

(KTSG Online) - 300 tỉ đồng trái phiếu chính phủ (TPCP) đầu tiên đã được Kho bạc Nhà nước (KBNN) mua lại bằng nguồn ngân quỹ nhà nước tạm thời nhàn rỗi do KBNN nắm giữ. Tiền lệ này đã mở ra cơ chế cho phép KBNN trở thành nhà đầu tư trên thị trường công cụ nợ, có thể mua lại TPCP trên thị trường thứ cấp do chính tổ chức này phát hành.

Liệu có tình trạng thừa tiền, thiếu room?

(KTSG) - Những thông tin trên thị trường gần đây cho thấy room tín dụng luôn được các ngân hàng sử dụng hết, song thanh khoản liên ngân hàng vẫn khá dồi dào. Liệu rằng có tình trạng thừa tiền, thiếu room?

Vàng lên mốc 57,6 triệu đồng/lượng, cao hơn vàng thế giới gần 7 triệu đồng

(KTSG Online) - Các doanh nghiệp đồng loạt điều chỉnh giá vàng miếng trong phiên mở cửa sáng nay (15-7). Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn tăng cả hai chiều mua và bán 200.000 đồng/lượng so với ngày trước đó (14-7), với giá niêm yết từ 56,85-57,60 triệu đồng/lượng

Ngân hàng, doanh nghiệp bất động sản ‘hút’ hơn 130.000 tỉ đồng qua kênh trái phiếu

(KTSG Online) - Nhóm ngân hàng và bất động sản hút 130.101 tỉ đồng trái phiếu trong 6 tháng đầu năm 2021, tương ứng 69,69% tổng lượng phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN).

Tội phạm mạng lợi dụng sự bùng nổ tiền điện tử tại Việt Nam

(KTSG Online) - Sự kiện đồng tiền điện tử bitcoin đạt đỉnh khoảng 57.000 đô la (hơn 1,3 tỉ đồng) vào tháng 2 năm nay khiến nhiều người dùng Việt lao vào cuộc chơi các loại tiền điện tử mới. Tuy nhiên, tiềm năng tài chính trong thời đại tiền điện tử này cũng là cơ hội cho tội phạm mạng.

NHNN được giao nghiên cứu thí điểm tiền ảo dựa trên blockchain

(KTSG Online) – Ngân hàng Nhà nước (NHNN) là cơ quan chủ trì nghiên cứu, xây dựng và thí điểm tiền ảo dựa trên công nghệ blockchain từ năm 2021 đến 2023.

Chuyên gia nhận định tỷ giá vẫn ổn định sau thông điệp của Fed

(KTSG Online) – Tỷ giá trung tâm đã chấm dứt chuỗi tăng liên tục kéo dài trong tuần trước. Nhiều chuyên gia đánh giá tiền đồng vẫn ổn định bất chấp thông điệp dần thắt chặt của Fed trong tuần trước.

Lãi suất trái phiếu tại khu vực ‘Đông Á mới nổi’ khó đoán định

(KTSG Online) - Lãi suất trái phiếu tại thị trường Đông Á mới nổi phân hóa do những yếu tố thị trường cụ thể. Trong lúc này, sự không chắc chắn về đại dịch Covid-19 và những quan ngại về áp lực lạm phát dẫn tới cũng dẫn tới tâm lý thận trọng của nhà đầu tư, theo nhận định trong báo cáo Giám sát trái phiếu châu Á do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) công bố vào ngày 25-6.

Sáu tháng rưỡi tiền đồng lên giá 0,86%

(KTSG) - Tiền đồng đã lên giá khoảng 0,6% từ đầu năm đến nay so với đô la Mỹ là mức ghi nhận mà hầu hết người dân đều không cảm nhận rõ ràng. Với nhiều người, tỷ giá vẫn đâu đó tầm 23.000-23.100 đồng/đô la Mỹ, ngang bằng năm ngoái, là yên tâm.

Vì sao Ngân hàng Nhà nước giảm giá mua ngoại tệ kỳ hạn?

(KTSG) - Trong khi giá bán ra đô la Mỹ của Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước (NHNN) thường xuyên thay đổi song hành theo tỷ giá trung tâm, giá mua thường được giữ cố định, do đó bất kỳ sự thay đổi nào ở khung giá mua cũng khiến thị trường phải lưu tâm.

Tiếp tục đà rơi của thế giới, vàng mất gần 1 triệu đồng trong tuần qua

(KTSG Online ) – Giá vàng nội địa ngày hôm nay tiếp tục xu hướng giảm, rời xa hơn mốc 57 triệu đồng mỗi lượng và giảm gần 1 triệu đồng trong tuần qua, trong bối cảnh giá vàng thế giới tiếp tục giảm mạnh sau thông tin từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Vàng rời mốc 57 triệu đồng sau thông điệp của Fed

(KTSG Online ) –  Giá vàng nội địa rời mốc 57 triệu đồng mỗi lượng sau một đêm biến động lớn vì Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đưa ra thông điệp dự kiến tăng lãi suất vào cuối năm 2023, sớm hơn so với mốc trước đó đưa ra.

Thanh toán không tiền mặt gia tăng, nỗi lo bảo mật cũng tăng

(KTSG Online) - Việt Nam đang tiến nhanh đến xã hội không tiền mặt khi nhiều cách thức thanh toán điện tử mới đang được triển khai ngày càng rộng rãi đến mọi tầng lớp người dân. Tuy nhiên, đi kèm với những ứng dụng công nghệ mới luôn là những rủi ro, nguy cơ bảo mật đe dọa người dùng.

Cảnh báo nguy cơ lừa đảo của các sàn Forex

(KTSG Online) – Công an TPHCM cảnh báo người dân không nên tham gia vào các sàn kinh doanh ngoại hối trái phép để tránh bị lừa đảo.

Giá bitcoin lao dốc không phanh, người chơi hoảng hốt

(KTSG Online) - Giá của đồng tiền điện tử bitcoin liên tục giảm mạnh trong suốt ngày hôm qua (19-5) và sàn tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance được nhiều người chơi ở Việt Nam cho rằng trong tình trạng khó truy cập khiến nhiều người tham gia thị trường này lo lắng, bất an.

Giá vàng đầu tuần tăng vọt

(KTSG Online) - Giá vàng nội địa bắt đầu có dấu hiệu tăng, trong bối cảnh giá vàng thế giới có nhiều yếu tố hỗ trợ vì chỉ số lạm phát toàn cầu cao, diễn biến dịch Covid-19 phức tạp ở nhiều quốc gia châu Á và căng thẳng địa chính trị tại một số khu vực.

Cảnh giác tiền ảo núp bóng đa cấp

(KTSG Online) – Nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng viết trên Facebook quảng cáo cho các loại tiền kỹ thuật số nhưng “vô tình” lại quảng bá cho các loại tiền ảo núp bóng đa cấp hết sức nguy hiểm.

Covid-19 tạo áp lực đẩy thị trường ví điện tử phát triển nhanh

(KTSG Online) – Khoảng thời gian nền kinh tế bị tác động nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 cũng là giai đoạn bùng nổ của các ví điện tử với số lượng người dùng tăng vọt, theo báo cáo “Ứng dụng di động 2021” được Công ty công nghệ giải trí số Appota công bố ngày 11-5.

Lần gỡ đường đi của cung tiền

(KTSG) - Lâu nay chúng ta vẫn biết rằng cung tiền M2, còn gọi là tổng phương tiện thanh toán, ở Việt Nam là cao. Để biết nó cao thế nào, chúng ta thử làm một so sánh quốc tế, sử dụng số liệu M2 của Ngân hàng Thế giới (WB).

Vì sao khó ngăn chặn được các sàn ‘tài chính ma’?

(KTSG Online) - Các sàn giao dịch ngoại hối, vàng, tiền ảo – còn gọi là sàn "tài chính ma" – rộ lên như nấm sau mưa. Sàn này sập, sàn khác xuất hiện, tài sản bị lừa đảo của người bị hại lên đến con số hàng trăm tỉ đồng nhưng đến nay vẫn chưa có giải pháp ngăn chặn hữu hiệu.

Các sàn tiền điện tử đang trong tầm ngắm của tội phạm mạng

(KTSG Online) - Tiền điện tử đang bùng nổ trở lại tại Việt Nam khi các nhà đầu tư nhận thấy tiềm năng đầy hứa hẹn của đồng tiền này. Trong khi đó, các cơ quan quản lý nhà nước và chuyên gia liên tục cảnh báo về các rủi ro có thể xảy ra, bao gồm cả tội phạm mạng.

Mới cập nhật