Thứ Sáu, 20/05/2022, 09:22
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Triển vọng các kênh đầu tư trong năm 2021

(TBKTSG Online) - Đợt dịch bệnh Covid-19 bùng phát ngay vào dịp đầu năm mới Tân Sửu 2021 đã làm thay đổi các kịch bản kinh tế dự báo cho năm 2021 có trước đó. Trong bối cảnh dịch bệnh có thể còn kéo dài dẫn đến những tác động tiêu cực khó tránh khỏi đối với đời sống kinh tế, việc đầu tư vào các kênh tài chính ngân hàng, bất động sản, chứng khoán hay vàng... sẽ như thế nào trong năm mới này? Tình hình đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam; các dự báo về chỉ số GDP trong năm mới 2021 sẽ thay đổi theo những kịch bản nào? Mời quý vị theo dõi Bản tin Saigon Times News số phát hành ngày 19-2.

CEO Lendtop: Khoản lãi và phí qua MoneyCat không thể bằng khoản vay!

(TBKTSG Online) - Bà Natalia Kovalenko, Giám đốc điều hành Công ty TNHH MTV Lendtop, đơn vị phát triển nền tảng MoneyCat, một nền tảng dịch vụ P2P vừa có cuộc họp báo để chính thức thông tin việc phản ánh của khách hàng về phí dịch vụ cao và những trở ngại trong việc tham gia kinh doanh dưới mô hình cho vay ngang hàng ở thị trường Việt Nam.

Cảnh giác lừa đảo vay tiền, sàn đa cấp dịp cuối năm

(TBKTSG Online) - Hàng loạt vụ việc lừa đảo liên quan đến tài chính liên tục bùng phát dịp cuối năm. Cơ quan chức năng cảnh báo người dân, doanh nghiệp nên thận trọng để tránh bị lừa tiền, thiệt hại tài sản.

Khơi thông dòng vốn, hỗ trợ doanh nghiệp hấp thụ vốn mùa cuối năm

(TBKTSG Online) - Đại diện Ngân hàng NHNN cho biết, từ đây đến cuối năm vẫn còn hơn 200.000 tỉ đồng có thể giải ngân để đáp ứng đủ chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng 14% cho năm nay. Vì vậy, các ngân hàng không thiếu vốn cho vay và điều quan trọng là các doanh nghiệp hấp thụ đến đâu trong kế hoạch kinh doanh.

Ngân hàng Nhà nước khẳng định không cấp phép cho Zalo Bank

(SGTT Online) - Đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) khẳng định NHNN không cấp phép cho Zalo Bank, nghĩa là ứng dụng này không được cấp giấy phép hoạt động cho vay, huy động vốn cung cấp dịch vụ tài chính trên nền tảng trực tuyến.

Nợ thuế của 6 tháng đầu năm lên tới 83.389 tỉ đồng

(TBKTSG Online) - 6 tháng đầu năm, tổng nợ thuế là 83.389 tỉ đồng, trong đó nợ có khả năng thu là 44.481 tỉ đồng, bằng 3,8% so với tổng dự toán thu ngân sách nhà nước ngành Thuế được giao.

Bội chi ngân sách nhà nước năm 2017 giảm so với dự toán

(TBKTSG Online) - Quyết toán bội chi ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2017 là 136.963 tỉ đồng, bằng 2,74% GDP thực hiện, giảm 41.337 tỉ đồng so với dự toán.

Kinh tế Việt Nam được dự báo tăng trong năm 2019

(TBKTSG Online) - Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng 6,8%, còn Ngân hàng thế giới (WB) dự báo tăng 6,6% trong năm 2019, cao hơn bình quân khu vực Đông Á-Thái Bình Dương (khoảng 6%).

Khi điểm tín dụng là “tài sản” của người đi vay vốn

(TBKTSG Online) - Gần đây, khi tìm đến ngân hàng để vay vốn và bị từ chối, không ít khách hàng bất ngờ vì biết mình đã bị lọt “sổ đen tín dụng”. Không trả nợ ngân hàng đúng hạn, chậm trả nợ công ty tài chính tiêu dùng hay chậm thanh toán nợ thẻ tín dụng khiến khoản nợ của khách ngay lập tức bị xếp vào danh sách nợ xấu, bị ghi nhận vào hệ thống của Trung tâm Thông tin tín dụng CIC (thuộc Ngân hàng Nhà nước), ảnh hưởng đến cả quá trình vay nợ về sau.

Vay tiêu dùng “nóng” cùng World Cup

(SGTT) - “Ăn theo” World Cup 2018, các tổ chức tài chính ồ ạt tung các chương trình vay ưu đãi để thu hút người người tiêu dùng tăng sử dụng dịch vụ tài chính. Người tiêu dùng có thể tính toán thời điểm, tận dụng các chương trình ưu đãi để mua sắm hưởng lợi.

Ra ngõ gặp cho vay tiêu dùng

(TBKTSG Online) - Khi thu nhập của người dân ngày càng được nâng cao, nhu cầu mua sắm, tiêu dùng theo đó cũng tăng lên. Đây là thị trường “béo bở” cho loại hình vay tiêu dùng tín chấp của các công ty tài chính và ngân hàng. Đó chính là lý do mà ngày nay, bước ra ngõ là có thể có tiền từ đủ hình thức vay tiêu dùng trả góp.

Vay tiêu dùng nóng cùng giải bóng đá thế giới

(SGTT) - Các tổ chức tài chính đang bắt tay với nhiều trung tâm điện máy triển khai những chương trình cho vay mua ti vi trả góp với lãi suất 0% để kích thích người tiêu dùng mua ti vi trước khi giải bóng đá lớn nhất thế giới bắt đầu.

Minh bạch thông tin giúp DNNVV dễ tiếp cận vốn

(TBKTSG Online) - Minh bạch hoá thông tin là một trong những yếu tố quan trọng nhất để doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận được nguồn vốn từ các tổ chức tín dụng, theo ý kiến chuyên gia tại Hội thảo: “Giải pháp tài chính cho doanh nghiệp nhỏ và vừa" do Ngân hàng Nhà nước tổ chức chiều 5-10 tại Hà Nội.

Marc Faber và hội thảo “sự trỗi dậy của thị trường mới nổi, cơ hội cho VN”

(TBKTSG Online) - TS. Marc Faber, nhà tư vấn đầu tư nổi tiếng thế giới, sẽ đến Việt Nam làm diễn giả chính tại Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2014 (VIF 2014) do báo Đầu tư phối hợp với Công ty Chứng khoán HVS Việt Nam và quỹ đầu tư Asia Frontier Capital (AFC) tổ chức.

Thủ tục để người nước ngoài có thể mở tài khoản giao dịch tại công ty chứng khoán?

Tôi là người nước ngoài, muốn mở tài khoản giao dịch tại công ty chứng khoán, hồ sơ mở tài khoản gồm những giấy tờ gì?

Có thể dùng hộ chiếu để mở tài khoản và giao dịch chứng khoán được không?

Tôi là nhà đầu tư trong nước, hiện tại chứng minh thư của tôi bị mất, tôi có thể dùng hộ chiếu để mở tài khoản và giao dịch chứng khoán được không?

Làm cách nào để tôi vẫn có thể tiếp tục giao dịch chứng khoán tại BSC khi đi xa?

Tôi là khách hàng đang giao dịch chứng khoán tại BSC. Sắp tới tôi sẽ đi học tại nước ngoài trong thời gian 5 năm. Làm cách nào để tôi vẫn có thể tiếp tục giao dịch chứng khoán tại BSC? Xin cảm ơn.

Cách lập di chúc và chuyển quyền thừa kế cổ phiếu?

Bố tôi sở hữu 10.000 cổ phiếu đã niêm yết trên tài khoản của bố tôi, bố tôi đã lập di chúc và muốn chuyển quyền thừa kế cho tôi 5.000 cổ phiếu. Vậy bố tôi phải làm những thủ tục gì?

Có thể nhờ chồng tôi đăng ký hộ mua cổ phiếu được không?

Tôi sở hữu 10.000 cổ phiếu trên tài khoản chứng khoán. Tôi nhận thông báo được quyền mua thêm cổ phiếu cổ phiếu theo tỷ lệ 2:1 với giá 10.000đ/cổ phiếu? Do bận, tôi không trực tiếp đi đăng ký được, tôi có thể nhờ chồng tôi đăng ký hộ tôi được không? Chồng tôi phải thực hiện các thủ tục gì?

Muốn tìm hiểu gói sản phẩm dịch vụ hỗ trợ tài chính: giao dịch ký quỹ?

Tôi đang chơi chứng khoán muốn sử dụng gói sản phẩm dịch vụ hỗ trợ tài chính: giao dịch ký quỹ. Tôi đang cần tìm hiểu về gói dịch vụ này. Vui lòng tư vấn cho tôi, xin cảm ơn.

Cách thanh toán vé máy bay Vietnam Airlines qua máy ATM của BIDV?

Tôi muốn hỏi cách thanh toán vé máy bay Vietnam Airlines qua máy ATM của BIDV như thế nào?

Sử dụng thẻ tín dụng quốc tế BIDV Flexi như thế nào?

Tôi mới có thẻ tín dụng quốc tế BIDV Flexi, không biết cách sử dụng và thanh toán như thế nào?

Làm như thế nào để mua sắm được hàng hóa tại các website?

Tôi đã đăng ký thành công dịch vụ thanh toán trực tuyến tại phòng giao dịch của BIDV, xin hỏi bây giờ tôi phải làm như thế nào để mua sắm được hàng hóa tại các website?

Mới cập nhật