Thứ Sáu, 29/09/2023, 01:09
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tái diễn vở vũ kịch “Kẹp hạt dẻ”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tái diễn vở vũ kịch “Kẹp hạt dẻ”

Ngọc Hân

(TBKTSG Online) – Vở vũ kịch “Kẹp hạt dẻ” sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ các ngày 11, 16 và 18-11 tại Nhà hát TPHCM, số 7 Công trường Lam sơn, P.Bến Nghé, Q.1. Chương trình do Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TPHCM, Bộ Ngoại giao Na Uy, Đại sứ quán Na Uy phối hợp thực hiện.

>>> Vũ điệu cổ tích trong "Kẹp hạt dẻ"

Vở sẽ do đoàn vũ kịch, dàn nhạc giao hưởng, dàn hợp xướng của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TPHCM biểu diễn dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Magnus Loddgard.

Kẹp hạt dẻ” là vở diễn được biểu diễn ở hết các nhà hát trên thế giới. Vở kịch do nhà soạn nhạc Tchaikovsky viết nhạc vào năm 1891 dựa trên câu chuyện “Kẹp hạt dẻ và vua Chuột” của nhà văn E.T.A. Hoffmann.

Nhà biên đạo người Na Uy – Johanne Jakhelln Constant (J.J. Constant) nhận lời mời của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TPHCM đã đến Việt Nam biên đạo và dàn dựng thành vở ballet “Kẹp hạt dẻ” từng công diễn vào năm 2011.

Vũ kịch là loại hình biểu diễn của nghệ thuật múa, có nguồn gốc từ nghệ thuật múa trong các cung điện Ý thời kỳ Phục hưng thế kỷ 15. Sau khi được truyền bá vào Pháp, Nga thì phát triển mạnh mẽ và hình thành một loại hình biểu diễn hòa nhạc cùng với múa. Từ đó, ballet trở thành loại hình kỹ thuât cao nhất về nghệ thuật múa, tạo ra ngôn ngữ nghệ thuật riêng biệt và là chương trình biểu diễn không thể thiếu phần âm nhạc cổ điển.

Biên đạo múa Johanne Jakhelln đã khai thác những thế mạnh và kỹ năng vũ đạo của các nghệ sĩ Việt Nam cũng như kết hợp phục trang, cảnh trí sân khấu để đưa người xem vào không gian của thế giới cổ tích. Khác với năm trước, vở vũ kịch năm nay sẽ được trình diễn bởi 50 diễn viên múa, 30 nhạc sĩ giao hưởng và 20 nghệ sĩ hợp xướng trực tiếp tại khán phòng.

Kẹp hạt dẻ” của Tchaikovsky là một trong những tác phẩm nổi tiếng của nền nghệ thuật ballet thế giới. Vở kịch đã được dàn dựng và biểu diễn với rất nhiều các phiên bản do nhiều biên đạo múa khác nhau chỉ đạo như Marius, Petipa, Alexander Gorsky, Nicholas Sergayev, Alexandra Fedorova, Willan Christensen, Geogre Balanchine…

Vé xem chương trình được bán với giá tứ 250.000 đến 500.000 đồng. Riêng sinh viên được bán với giá 100.000 tại Phòng vé Nhà hát TPHCM và Phòng tỗ chức biểu diễn Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch TPHCM, số 3 Phan Văn Đạt, Q.1.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới