Thứ Bảy, 1/10/2022, 00:51
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tai nạn tàu hỏa thảm khốc ở Trung Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tai nạn tàu hỏa thảm khốc ở Trung Quốc

Các nhân viên cứu hộ bên những toa tàu bị lật tại tỉnh Sơn Đông -Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Sáng 28-4, một đoàn tàu cao tốc đã trật bánh khỏi đường ray và đâm vào một tàu khác ở tỉnh Sơn Đông, phía Đông Trung Quốc, khiến 70 người thiệt mạng và 416 người bị thương.

Một trong hai đoàn tàu đi từ Bắc Kinh tới thành phố Thanh Đảo – một trong những khu du lịch mùa hè nổi tiếng ở Sơn Đông, chiếc còn lại đi theo hướng ngược lại từ tỉnh Sơn Đông tới tỉnh Giang Tây. Ít nhất 12 toa tàu đã trật khỏi đường ray.  

Khi tai nạn xảy ra, hầu hết hành khách còn đang ngủ. Dân làng đã phải dùng cuốc, xẻng… đập vỡ cửa sổ các toa tàu để đưa những hành khách bị mắc kẹt ra ngoài.

Tính đến nay có 70 người thiệt mạng nhưng con số tử vong có thể còn cao hơn vì nhiều người nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Trong số hành khách bị thương có bốn người Pháp.

Phó thủ tướng Trung Quốc, Trương Đức Giang, người đang giám sát công tác cứu hộ tại hiện trường vụ tai nạn, đã đến Bệnh viện Y khoa cổ truyền Trung Quốc Tư Bác để thăm các nạn nhân.

Theo trang web 163.com, đây là tai nạn tàu hỏa thảm khốc nhất ở Trung Quốc trong một thập niên qua. Điều tra ban đầu cho thấy vụ tai nạn xảy ra là do lỗi của nhân viên điều hành đoàn tàu. Các cơ quan chức năng đã loại bỏ khả năng khủng bố.   

MAI TRANG (Theo Tân Hoa Xã)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới