Thứ Năm, 27/01/2022, 16:56
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tài Nguyên đưa cảnh quan sông nước vào trong thiết kế EverGreen

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tài Nguyên đưa cảnh quan sông nước vào trong thiết kế EverGreen

Khi bắt đầu giai đoạn chuẩn bị cho EverGreen, nhà đầu tư – Công ty Tài Nguyên – đã xác định cảnh quan sông nước là một trong những yếu tố tạo nên nét độc đáo cho dự án nằm ở khu Nam Sài Gòn này. Và trên thực tế, tuyến giao thông đường thủy sẽ giúp việc lưu thông nội khu trở nên linh hoạt, tránh khỏi tình trạng kẹt xe khi di chuyển về trung tâm thành phố.

Năm 2016, Công ty Tài Nguyên đã mời kiến trúc sư Pierre Huyard, Giám đốc phát triển châu Á – Thái Bình Dương của công ty Huni Architectes (Pháp), tham gia thiết kế dự án EverGreen.

Đội ngũ kiến trúc sư của Huni Architectes đã tiến hành các cuộc nghiên cứu thực địa, tìm hiểu hệ thống hạ tầng, kết cấu địa hình cũng như bối cảnh văn hóa của khu vực dự án tọa lạc. Từ đó họ phác họa ý tưởng thiết kế dựa trên địa thế sông nước khu vực phía Nam Sài Gòn để tạo nên khu dân cư cao cấp có sự kết nối thuận tiện với các khu vực xung quanh. Các chuyên gia  đã đưa ra lời đề xuất  về 2 tuyến đường  giao thông đường bộ và  đường thủy.

Tài Nguyên đưa cảnh quan sông nước vào trong thiết kế EverGreen
Chuyên gia công ty Huni Architectes cùng chủ đầu tư khảo sát thực địa dự án.

"Giao thông đường thủy như là một giải pháp cấp  thiết cho vấn đề được xem là 'đặc sản' của vùng đất Sài Gòn, đó là  tình trạng kẹt xe, tắc đường và ô nhiễm môi trường luôn xảy ra thường nhật", ông Pierre Huyard nhận xét.

Tuyến giao thông đường thủy cho phép các phương tiện đi lại một cách thuận tiện xuyên suốt các khu vực của  dự án. Điều này được thể hiện từ cấu trúc của công trình Marina Clubhouse 01, nơi du khách có thể đi thuyền từ rạch Ông Đội xuyên dưới tòa nhà để vào kênh đào dẫn đến các căn biệt thự bên trongNgoài ra các bến tàu, bến du thuyền nội khu cũng nhằm phục vụ cư dân và du khách có thể đi đến  khu vực trung tâm thành phố hay du lịch đến vùng đệm sinh quyển Cần Giờ kế cận một cách thuận tiện.

Phối cảnh tổng thể dự án.

Tất cả hệ thống kỹ thuật của mạng lưới giao thông đường bộ đều được ngầm hóa,  nhằmgiảm thiểu tối đa lượng khí thải, khói bụi và tiếng ồn thải ra môi trường, giúp con người gần gũi với thiên nhiên nhiều hơn. Nhà đầu tư mong muốn  các hoạt động hàng ngày diễn ra trong  không gian trong lành trong mục tiêu nâng cao chất lượng sống của cư dân.

Các tuyến đường bao quanh dự án hạn chế xe cộ đi lại, nhường chỗ cho không gian phục vụ riêng cho việc đi bộ và tập thể dục hàng ngày. Dọc trên các tuyến đi bộ có  không gian thư giãn, nơi  mọi người có thể  cùng nhau đánh cờ,  uống trà  trò chuyện. Các kiến trúc sư đã lồng ghép không gian tiện ích hài hòa với cảnh quan và công trình hiện hữu.

Các dịch vụ tiện ích như spa, khu vực chiếu phim ngoài trời, khu thể thao, khu vui chơi trẻ em đều có sẵn ngay trong khu vực. Hồ bơi được thiết kế dài xuyên suốt toàn bộ không gian. Khu vực dành cho hội họp, vườn tiệc nướng giúp cư dân trở nên gần gũi, thân mật hơn.

42 khối nhà của khu Garden Villa có thể phục vụ cho nhiều chức năng khác nhau, có khả năng liên kết cái bối cảnh của khu vực thành một tổng thể thống nhất.

"Vật liệu sử dụng là các vật liệu có xuất xứ tự nhiên, ví dụ bê tông sợi cường lực. Đây là giải pháp phù hợp cho mặt tiền khu City Villa, giúp thông gió tự nhiên và mang lại hình ảnh hiện đại cho  kiến trúc bên ngoài", kiến trúc sư Pierre Huyard nói.

Các thiết kế của khu City Villa chứa đựng khái niệm về sự nhận thức không gian và hình dáng, thoát khỏi sự lặp lại  hình ảnh những khu nhà ở chia lô thông thường. Kiến trúc sư sử dụng thủ pháp so le giữa 2 khu nhà đối diện, đảm bảo tính riêng, cho phép các khoảng trống được lấp đầy bởi những khe sáng hẹp.

Cây hồ dầu trồng dọc các tuyến cảnh quan.

Ngoài ra, các kiến trúc sư còn chọn cây hồ dầu, một loại cây lâu đời và quen thuộc ở Sài Gòn để trồng ven theo những con đường dọc bờ kênh xanh mát. Đây là sự gợi nhớ, là lời nhắc nhở về  tác động của đô thị hóa với thiên nhiên, và cũng là niềm mong muốn về mục tiêu bảo vệ môi trường khi cây dầu đã dần biến mất trên những cung đường của thành phố.

Các khách hàng quan tâm đến ý tưởng không gian xanh trong lòng đô thị có thể đăng kí tham quan dự án. Đặc biệt, ngày 16-11 EverGreen có đợt nhận đặt hàng đầu tiên dành cho các khách hàng có thành ý. Chi tiết liên hệ hotline 0901 69 79 89.
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới