Thứ Tư, 4/10/2023, 00:41
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tại Việt Nam, iPhone 5 khó đánh bật các smartphone khác

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tại Việt Nam, iPhone 5 khó đánh bật các smartphone khác

Công Sang

Tại Việt Nam, iPhone 5 khó đánh bật các smartphone khác
Các dòng điện thoại cao cấp được cho là không bị ảnh hưởng bởi sự xuất hiện của iPhone 5 tại Việt Nam. Ảnh Công Sang

(TBKTSG Online) – Trước cơn sốt iPhone 5 tại thị trường Việt Nam, các doanh nghiệp kinh doanh điện thoại cho biết hiện tượng này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức mua, doanh số các dòng smartphone (điện thoại thông minh) cao cấp khác đang được bán tại thị trường này.

Bà Hoàng Ngọc Vy, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Viễn Thông A, cho biết doanh số của các dòng smartphone cao cấp không bị tác động khi điện thoại iPhone 5 về Việt Nam. Tương tự, ông Đinh Anh Huân, Giám đốc Kinh doanh của Công ty cổ phần Thế giới Di động, nói trước khi iPhone 5 ra mắt, khách hàng có tâm lý chờ đợi nên sức mua dòng smartphone cao cấp có chững lại trong thời gian ngắn nhưng hiện đã phục hồi và có dấu hiệu tăng.

Nguyên nhân chính, theo các doanh nghiệp kinh doanh điện thoại, là do iPhone 5 hiện vẫn được nhập qua đường xách tay nên số lượng khá hạn chế. Ngoài ra các hãng như Samsung, Sony, HTC, Nokia… luôn có các chương trình tiếp thị, ưu đãi để kích sức mua và bảo vệ doanh số các dòng điện thoại cao cấp của họ.

Ông Trần Quốc Trung, Giám đốc Chi nhánh chuỗi cửa hàng Mai Nguyên Luxury, nói so với thời điểm trước khi được bán ra thị trường, iPhone 5 đã bớt hẫp dẫn vì hai nguyên nhân: giá thiết bị này vẫn còn bị "làm giá” khá cao và đã xuất hiện một số lỗi như kết nối Wi-fi chậm, vỏ bị trầy xước, màn hình bị ảm màu.

Tuy nhiên, trước xu thế chung, đại diện Viễn Thông A và Thế giới Di động cho rằng sẽ phân phối điện thoại iPhone 5 theo đường chính ngạch, dự kiến từ cuối tháng 10 năm nay. Bên cạnh đó một số hãng kỳ vọng sự đổ bộ của các dòng smartphone cao cấp của Nokia như Lumia 920, Lumia 820, Sony Xperia (T, TX, Vipo,V, J), HTC…đặc biệt là Samsung Galaxy Note II trong thời gian tới sẽ làm “hạ nhiệt” cơn sốt iPhone 5 tại Việt Nam.

Giá iPhone 5 đã bước đầu hạ nhiệt tại Việt Nam khi được chào bán với giá 21,88 triệu đồng, giảm gần 3,2 triệu đồng so với cách đây một tuần. Ngoài ra, hiện tượng “khác màu, khác giá” cũng không còn, theo khảo sát của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, từng có thời điểm iPhone 5 màu đen cao hơn màu trắng từ 300.000 đến 700.000 đồng/chiếc. Nguyên nhân theo đại diện các cửa hàng bán điện thoại là do màu đen hút hàng dẫn đến tăng giá bán.

Apple bắt đầu bán iPhone 5 vào ngày 21-9 tại các thị trường Anh, Mỹ, Hồng Kông, Singapore, Canada, Nhật, Úc, Đức, Pháp, và dự kiến số thị trường có bán loại smartphone cao cấp này trong tháng 9 sẽ là 31. Hiện giá bán iPhone 5 tại Hồng Kông, phiên bản WiFi dung lượng 16GB, là khoảng 720 đô la Mỹ (14,4 triệu đồng), 32GB có giá 823 đô la Mỹ, 64GB có giá 926 đô la Mỹ. Tại Mỹ, iPhone 5 không kèm hợp đồng có giá từ khoảng 649 đô la Mỹ (13 triệu đồng) cho loại có dung lượng 16GB và chỉ hỗ trợ kết nối WiFi.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới