Thứ Ba, 16/08/2022, 11:31
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tài xế người Trung Quốc phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự khi qua cửa khẩu Hữu Nghị

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tài xế người Trung Quốc phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự khi qua cửa khẩu Hữu Nghị

Lê Thanh Hiền

(TBKTSG Online) – Tài xế lái xe người Trung Quốc hoạt động trong khu vực cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, Lạng Sơn và đi sâu vào nội địa Việt Nam phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự. Qua hai ngày triển khai, các tài xế lái xe đã tuân thủ tốt yêu cầu này.

Tài xế người Trung Quốc phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự khi qua cửa khẩu Hữu Nghị
Các tài xế lái xe Trung Quốc (bìa phải) đang làm thủ tục mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự tại cửa khẩu Hữu Nghị. Ảnh: L.T.H

Ông Nông Hải Thăng, Giám đốc Trung tâm quản lý cửa khẩu, Ban quản lý khu Kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn, cho biết, trong ngày 20-7, đã có trên 440 ấn chỉ bảo hiểm được bán cho chủ xe, tài xế người Trung Quốc hoạt động xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Hữu Nghị (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn), với mức 293.000 đồng/xe cho một lần xuất nhập cảnh (đã bao gồm VAT).

Theo đó, các tài xế phải xuất trình chứng nhận bảo hiểm bắt buộc cùng các giấy tờ khác theo quy định cho lực lượng chức năng tại cửa khẩu Hữu Nghị. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Hiện tại, việc mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự (bảo hiểm bắt buộc) của Việt Nam do bưu điện tỉnh Lạng Sơn cung cấp.

Nhân viên Bưu điện tỉnh Lạng Sơn tổ chức các tổ, đội tuyên truyền về việc tham gia mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự. Ảnh: L.T.H

Bà Phạm Thị Thanh Xuân, Giám đốc Bưu điện tỉnh Lạng Sơn, cho biết khi có những văn bản của nhà nước, Bưu điện Lạng Sơn tổ chức các tổ, đội làm công tác tuyên truyền việc mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự của Việt Nam đến khách hàng Trung Quốc.

“Ngày hôm nay, 21-7, công việc vẫn tiến hành và cuối ngày sẽ có kết quả tổng hợp. Nói chung tài xế, chủ hàng Trung Quốc đều tuân thủ các quy định của Việt Nam nên công việc tiến hành khá thuận lợi”, bà Xuân cho biết thêm.

Theo thông tin từ Trung tâm quản lý cửa khẩu Hữu Nghị, việc mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự đến thời điểm hiện tại chỉ được thực hiện ở cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. Còn các cửa khẩu khác của Lạng Sơn như Tân Thanh, Cốc Nam (huyện Văn Lãng), Chi Ma (huyện Lộc Bình) chưa triển khai công việc này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới