Thứ Ba, 29/11/2022, 21:12
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTâm bão đang tiến sát Thái Bình, Nam Định

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tâm bão đang tiến sát Thái Bình, Nam Định

Trúc Diễm

Tâm bão đang tiến sát Thái Bình, Nam Định
Đường đi của tâm bão – Ảnh: TTKTTVQG

(TBKTSG Online) – Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km. Như vậy từ chiều tối nay, vùng tâm bão sẽ đi vào các tỉnh Thái Bình, Nam Định và ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực từ Nam Quảng Ninh đến Bắc Thanh Hóa.

Theo báo cáo mới nhất của Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của bão số 1, ở đảo Bạch Long Vĩ đã có gió mạnh cấp 9, giật cấp 13. Vùng ven biển từ Quảng Ninh đến Ninh Bình đã có gió mạnh cấp 5-6, giật cấp 7-8.

Hồi 16 giờ ngày hôm nay, 27-7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20 độ vĩ Bắc; 106,8 độ kinh Đông, ngay trên vùng biển các tỉnh Thái Bình, Ninh Bình. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90 km/giờ), giật cấp 10-12.

Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km. Như vậy từ chiều tối nay, vùng tâm bão sẽ đi vào các tỉnh Thái Bình-Nam Định và ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực từ Nam Quảng Ninh đến Bắc Thanh Hóa.

Dự báo trong 3-12 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới. Đến 4 giờ ngày 28-7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 20,7 độ vĩ Bắc; 105,6 độ kinh Đông, trên khu vực đồng bằng Bắc Bộ. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 8-9.

Do ảnh hưởng từ cơn bão số 1, Cơ quan Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh đã thực hiện thông báo và dừng cấp phép cho các tàu đưa khách ra vịnh Hạ Long và các tuyến đảo từ 6 giờ sáng nay (27-7). Hiện trên đảo vẫn còn 647 khách du lịch, huyện Cô Tô đã chỉ đạo các đơn vị du lịch bảo đảm chỗ ăn, nghỉ cho khách.

Thái Bình là tỉnh chịu ảnh hưởng trực tiếp từ tâm bão. Ngày hôm nay, Phó thủ tướng Trình Đình Dũng cùng lãnh đạo một số ngành đã đi kiểm tra công tác phòng chống bão tại đây. Tính đến 10 giờ ngày 27-7, trên địa bàn tỉnh có tổng số 1.293 tàu, thuyền với 3.523 lao động hoạt động khai thác thủy, hải sản, tất cả các phương tiện đều liên lạc được; đã có 1.156 tàu/2.972 lao động đang neo đậu tại bến an toàn, còn 85 tàu/231 lao động đang hoạt động tại ven biển Thái Bình.

Tại Nam Định, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã có công điện khẩn yêu cầu khẩn trương kêu gọi các tàu thuyền đang hoạt động trên biển vào nơi trú tránh bão; di dời tài sản người dân ra khỏi nhà nguy hiểm, không đảm bảo an toàn; sơ tán người dân sinh sống tại các vùng ven sông, ven biển và khách du lịch, không để người dân ở lại các tàu đánh cá và chòi canh ven biển…

Mời đọc thêm:

Tối nay, bão số 1 sẽ vào Quảng Ninh – Nam Định

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới