Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tạm đình chỉ đơn vị thi công tòa nhà Sài Gòn M&C

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tạm đình chỉ đơn vị thi công tòa nhà Sài Gòn M&C

Anh Quân

Hiện trường hai ngôi nhà bị sập đã được che kín, nhiều người đi đường dừng lại để xem. Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Liên quan đến vụ sập hai căn nhà số 3 và số 5 trên đường Hàm Nghi tối 31-1. Đến chiều ngày 1-2, các cơ quan chức năng đã ra quyết định tạm đình chỉ đơn vị thi công để điều tra nguyên nhân của vụ việc.

>>>TPHCM: lại sập nhà do thi công cao ốc

Sau khi hai căn nhà số 3 và số 5 bất ngờ bị sụp đổ tối 31-1, đến sáng 1-2, một số hộ dân sống xung quanh khu cao ốc đang thi công đã yêu cầu các cơ quan chức sớm có phương án khắc phục để họ ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Thế Định, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình cho biết, trước đó chủ đầu tư và những người dân tự thỏa thuận về việc di dời nếu thấy những dấu hiệu không an toàn.

Mặc dù không có thương vong về người nhưng hiện tại một số hộ dân ở đây đã phải sơ tán đi ở nhờ nhà người quen, chỉ có hai căn nhà số 19 và số 21 đã được chủ đầu tư di dời trước đó một tuần.

Trong khi đó cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ đơn vị thi công để đảm bảo an toàn cho những người đi đường vì bên cạnh chỗ ngôi nhà bị sập còn một chiếc cần cẩu rất lớn chưa được tháo dỡ.

Được biết, cao ốc Sài gòn M&C do Công ty BouyGues Batimnt International của Pháp thi công và Công ty địa ốc Sài Gòn làm chủ đầu tư.

Hiện tại, đơn vị thi công đã che phủ xung quanh khu vực ngôi nhà bị sập bằng vải bạt. Vụ việc vẫn được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới