Thứ Sáu, 21/01/2022, 12:39
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tạm đình chỉ Trưởng Công an Bình Chánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tạm đình chỉ Trưởng Công an Bình Chánh

Văn Nam – Quốc Hùng

Tạm đình chỉ Trưởng Công an Bình Chánh
Một cuộc họp báo cúa Công an TPHCM mới đây về vụ quán XIn Chào – Ảnh: QUang Chung.

(TBKTSG Online) – Liên quan đến vụ truy cứu trách nhiệm hình sự đối với ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán cà phê Xin Chào, Công an TPHCM đã quyết định tạm đình chỉ công tác ông Nguyễn Văn Quý, Trưởng Công an huyện Bình Chánh, để kiểm điểm, xử lý trách nhiệm về các sai phạm có liên quan.

Thông tin trên được ông Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng Tham mưu, Công an TPHCM xác nhận với TBKTSG Online chiều nay, 25-4.

Sáng nay, ngày 25-4, Bộ Công an và Công an TPHCM đã có buổi họp về việc xử lý các cán bộ công an liên quan đến vụ truy cứu trách nhiệm hình sự oan về tội Kinh doanh trái phép đối với chủ quán cà phê Xin Chào, đối diện trụ sở Công an huyện Bình Chánh, TPHCM.

Cuộc họp đã thống nhất kiểm điểm trách nhiệm các cán bộ Công an huyện Bình Chánh và tạm đình chỉ công tác đối với Đại tá Nguyễn Văn Quý, Trưởng công an huyện này. Ông Quý là người đã ký quyết định khởi tố bị can và kết luận điều tra cáo buộc ông Nguyễn Văn Tấn phạm tội “kinh doanh trái phép”.

Theo nguồn tin từ TBKTSG Online có được chiều nay, 25-4, các nội dung về tạm đình chỉ Trưởng Công an huyện Bình Chánh nói trên sẽ được Công an Thành phố công bố với Huyện ủy, UBND huyện Bình Chánh trong ngày hôm nay.

Trước đó, ngày 23-4, Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí đã làm việc với lãnh đạo VKSND TPHCM và huyện Bình Chánh yêu cầu các đơn vị này đình chỉ vụ án, bị can, xin lỗi và bồi thường cho ông Tấn.

Sau khi có chỉ đạo của VKSND Tối cao, VKSND huyện Bình Chánh đã trao quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can và phục hồi các quyền, lợi ích hợp pháp cho ông Tấn.

VKSND TPHCM cũng đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Thanh Tòng, Phó Viện trưởng Viện KSND quận 6, nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Bình Chánh, người phê duyệt quyết định truy tố ông Tấn. Ngoài ra, Viện KSND TPHCM cũng đình chỉ công tác đối với ông Hồ Văn Son, kiểm sát viên sơ cấp Viện KSND huyện Bình Chánh là kiểm sát viên trực tiếp tiến hành tố tụng đối với vụ án của ông Tấn để tiến hành giải trình, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xử lý theo quy định.

Đến ngày 24-4, lãnh đạo VKSND huyện Bình Chánh đã đến quán cà phê Xin Chào để trao quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can cho ông Nguyễn Văn Tấn.

Vào tháng 8-2015, ông Tấn bị Công an huyện Bình Chánh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi kinh doanh buôn bán cà phê giải khát, ăn sáng… khi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Sau khi bị xử phạt, ngày 10-9-2015, Công an huyện Bình Chánh cho rằng ông Tấn tiếp tục kinh doanh trái phép cà phê, nước giải khát… khi chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Ông Tấn sau đó bị khởi tố về hành vi Kinh doanh trái phép.

Khi vụ án sắp được đưa ra xét xử, ngày 19-4, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng yêu cầu UBND TP HCM chỉ đạo Công an và VKSND TP HCM kiểm tra vụ việc.

Mới đây, trong cuộc họp báo ngày 21-4, lãnh đạo Công an TPHCM cũng xác định xử lý hình sự ông Tấn là "có căn cứ, tuy nhiên hơi nóng vội". Cùng thời điểm, TAND huyện Bình Chánh trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung.

Xem thêm:

>> Công an thành phố mong vụ án kết thúc có hậu!

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới