Chủ Nhật, 3/03/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Tạm dừng nhập cảnh đối với người nước ngoài từ 22-3

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tạm dừng nhập cảnh đối với người nước ngoài từ 22-3

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Từ 00 giờ ngày mai (22-3), Việt Nam tạm dừng nhập cảnh với tất cả người nước ngoài. Những trường hợp có giấy miễn thị thực được cấp cho người gốc Việt và thân nhân cũng tạm thời không được nhập cảnh vì lý do dịch bệnh.

Tạm dừng nhập cảnh đối với người nước ngoài từ 22-3
Du khách nước ngoài tại TPHCM. Ảnh: Đào Loan

Theo baochinhphu.vn, nội dung trên có trong Thông báo số 118/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Các cơ quan chức năng thực hiện nghiêm việc kiểm soát người nhập cảnh cả đường biển, đường thuỷ, đường bộ và đường hàng không.

Riêng đối với trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng chủ trì cùng các bộ,cơ quan liên quan thực hiện cấp thị thực và các thủ tục kiểm tra y tế.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tiếp tục hạn chế kịp thời, tối đa và giãn cách các chuyến bay vận chuyển hành khách từ nước ngoài vào Việt Nam, kể cả các hãng hàng không nước ngoài nhưng phải tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyến bay chở người nước ngoài rời khỏi Việt Nam.

Chính phủ cũng khuyến cáo người Việt Nam ở nước ngoài hạn chế tối đa về nước trong thời điểm hiện nay. Trong trường hợp thực sự có nhu cầu về nước phải đăng ký với cơ quan đại diện để phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức theo từng chuyến bay thương mại và thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Từ ngày 18-3, khi chính phủ tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài để kiểm soát dịch Covid-19, hàng loạt công ty lữ hành đã nhanh chóng đưa những du khách quốc tế cuối cùng về nước vì đoán trước khả năng hàng không có thể ngừng bay và chính sách xuất nhập cảnh sẽ còn được thắt chặt hơn nữa.

"Ngoại trừ hai khách đang cách ly, chúng tôi đã tiễn những khách còn lại về nước trước ngày 21-3. Từ giờ đến hết tháng 4-2020, chúng tôi không có một vị khách nào", bà Bùi Viết Thủy Tiên, Giám đốc điều hành Công ty Du lịch Asian Trails Co., LTD nói.

Vào hôm nay (21-3), Tập đoàn du lịch Pegas Touristik cũng tổ chức đến 4 chuyến bay đưa khách du lịch Nga về nước.

Tổng cục Du lịch cũng đang gấp rút đề nghị doanh nghiệp lữ hành thống kê số du khách quốc tế còn ở tại Việt Nam.

Mời đọc thêm:

Đề xuất miễn, giảm thuế, nới lỏng visa để cứu ngành du lịch

Du lịch 'bất động', CEO kêu gọi nhân viên đừng than khóc

Dừng hàng loạt đường bay, bầu trời trống trải vì Covid-19 từ 20-3

Đóng visa đến Việt Nam, du lịch rối tung tìm cách dừng tour

Du lịch tạm 'chia tay' khách Nga đến cuối tháng 4-2020

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới