Thứ Tư, 4/10/2023, 07:12
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tạm dừng thu phí đường bộ tại nhiều địa phương đang giãn cách và phòng dịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tạm dừng thu phí đường bộ tại nhiều địa phương đang giãn cách và phòng dịch

Lan Nhi

(KTSG Online) – “Tạm dừng thu phí tại các trạm thu phí đóng trên địa bàn các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Thời gian tạm dừng từ 0 giờ ngày 20-7 đến khi địa phương công bố hết giãn cách”. Quyết định trên được Tổng cục Đường bộ Việt Nam đưa ra tối 19-7, sẽ áp dụng tại 19 địa phương phía Nam và một số tỉnh khác.

Tạm dừng thu phí đường bộ tại nhiều địa phương đang giãn cách và phòng dịch
Các trạm thu phí BOT sẽ dừng thu từ ngày 20-7 cho đến khi hết giãn cách tại các địa phương áp dụng Chỉ thị 16. Ảnh minh họa: Trung Chánh

Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam (TCĐB) Nguyễn Văn Huyện đã ký văn bản số 5028 gửi UBND các tỉnh thành trực thuộc trung ương, các doanh nghiệp dự án BOT, CTCP giao thông số Việt Nam, Công ty TNHH thu phí tự động VETC, Tổng công ty đầutư phát triển đường cao tốc Việt Nam và các Cục quản lý đường bộ. Văn bản này cho biết để hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh, TCĐB yêu cầu các đơn vị:

1. Tạm dừng thu phí tại các trạm thu phí đóng trên địa bàn các địa phương thực hiện giãn cách xã hội cho đến khi hết giãn cách theo Chỉ thị 16. Các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT… bố trí nhận lực bảo vệ thiết bị và tài sản trạm thu phó, đảm bảo an toàn giao thông khi “xả trạm”. Đồng thời có phương án để kịp thời tổ chức thu phí lại ngay sau khi hết thời gian giãn cách.

2. Đối với các trạm thu phí nằm ngoài vùng thực hiện Chỉ thị 16 thì các nhà đầu tư, doanh nghiệp BOT thực hiện miễn phí cho các phương tiện tham gia vận chuyển thuốc men, máy móc, thiết bị vật tư hàng hóa qua trạm theo quy định tại Thông tư số 60/2018 của Bộ GTVT quy định mức giá tối đa sử dụng đường bộ tại các dự án đầu tư xây dựng đường bộ để kinh doanh do Bộ GTVT quản lý. Miễn phí đối với các phương tiện chuyên chở cán bộ nhân viên y tế, người tăng cường hỗ trợ vùng dịch, trở về từ vùng dịch….

3. Toàn bộ việc tạm dừng thu phí, miễn phí cho các xe nêu trên phải được lập biên bản, ghi nhận sự việc và lưu trữ đầy đủ đúng theo quy định. TCĐB giao cho các Cục quản lý đường bộ giám sát việc tạm dừng thu phí của các trạm thu phí trên địa bàn quản lý.

4. Đối với các dự án thu phí do UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương là cơ quan có thẩm quyền ký hợp đồng dự án: Đề nhghị UBND căn cứ vào tình hình dịch bệnh và công tác phòng chống dịch tại các địa phương, xem xét việc tạm dừng và miễn phí tại các trạm thu phí để hỗ trợ doanh nghiệp vận tải.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới