Thứ Năm, 26/05/2022, 18:43
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tâm lý lạc quan trở lại trên thị trường chứng khoán Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tâm lý lạc quan trở lại trên thị trường chứng khoán Mỹ

Chánh Tài

(TBKTSG Online) – Tuần qua, thị trường chứng khoán Mỹ, các thị trường mới nổi và các kênh đầu tư rủi ro khác đã tăng giá mạnh mẽ trở lại sau khi trải qua cú suy giảm mạnh trong tuần trước đó. Điều này cho thấy tâm lý lạc quan của một thị trường tăng giá vẫn được duy trì.

Tâm lý lạc quan trở lại trên thị trường chứng khoán Mỹ
Chỉ số Dow Jones tăng điểm sáu phiên liên tiếp sau cú lao dốc vào tuần trước. Ảnh: Investing

Tờ Wall Street Journal cho biết kết thúc phiên giao dịch hôm 16-2, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (Mỹ) tăng nhẹ 19 điểm (0,08%), lên mức 25.219 điểm. Đây là phiên tăng điểm thứ sáu liên tiếp của Dow Jones, giúp chỉ số này lấy lại hơn phân nửa số điểm bị mất trong đợt điều chỉnh vào tuần trước.

Tương tự, chỉ số S&P 500 (đo lường biến động giá cổ phiếu của 500 công ty niêm yết lớn nhất thị trường chứng khoán Mỹ) cũng lấy lại được hơn 50% số điểm bị mất nhờ tăng điểm liên tục trong sáu phiên giao dịch gần nhất. Tính từ đầu năm 2018 đến nay, chỉ số này vẫn đang tăng hơn 2,2%.

Chỉ các thị trường mới nổi của MSCI (đo lường biến động chỉ số chứng khoán của 24 thị trường mới nổi) cũng phục hồi hơn 5% so với mức điểm thấp nhất gần đây. Thậm chí, giá tiền ảo bitcoin, giá dầu cũng đang hồi phục mạnh mẽ.

Nhiều nhà đầu tư đang bối rối vì họ không chắc rằng đà hồi phục này có thực sự vững chắc không. Chỉ mới cách đây một tuần, tâm lý của giới đầu tư rơi vào trạng thái bi quan trước các mối lo ngại lạm phát và lãi suất của đồng đô la Mỹ sẽ tăng nhanh hơn dự kiến. Tuy nhiên, sau một tuần bán tháo, các mức P/E (hệ số lợi nhuận/giá) của nhiều cổ phiếu bị kéo xuống thấp và trở nên hấp dẫn.

Trong khi đó, tăng trưởng kinh tế toàn cầu đang cải thiện. Hơn nữa, dù lạm phát và lãi suất có thể đang tăng nhưng vẫn đang ở mức thấp. Tất cả những điều này cho thấy triển vọng tăng giá của thị trường chứng khoán vẫn còn. Ông Craig Hodges, giám đốc quản lý danh mục đầu tư của quỹ Hodges Funds, cho rằng các đợt bán tháo cổ phiếu sẽ tạo ra cơ hội mua đầu tư trong dài hạn.

Mời xem thêm:

Vì sao chứng khoán Mỹ bị bán tháo?

Chỉ số Dow Jones giảm mạnh chưa từng có trong lịch sử

Sắc xanh trở lại trên thị trường chứng khoán Mỹ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới