Thứ Sáu, 28/01/2022, 07:41
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tam tấu Smooth biểu diễn tại Hà Nội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tam tấu Smooth biểu diễn tại Hà Nội

Thu Hà

(TBKTSG Online) – Đến Việt Nam để tham gia sự kiện Festival Huế 2012, nhưng nhóm Smooth sẽ dành một đêm nhạc pop/rock/electron/soul phục vụ khán giả Hà thành vào ngày 5-4 lúc 20 giờ tại L’Espace (24 Tràng Tiền, Hà Nội).

>> Dàn đồng ca Die Untertanen biểu diễn tại Hà Nội

>> Danh ca nước Mỹ biểu diễn tại Việt Nam

Khởi nghiệp từ thành phố Nantes, miền tây nước Pháp, Smooth gồm ba thành viên: David Darricarrère hát chính, kiêm chơi guitar và piano; trong khi Nicolas Berrivin chơi bass và Christophe Declercq thì chơi trống.

Tam tấu Smooth biểu diễn tại Hà Nội
Nhóm tam tấu Smooth – ảnh do BTC cung cấp.

Được biết đến như là ban nhạc chuyên chơi electro funk nhưng phạm vi hoạt động của nhóm còn vươn xa hơn thế. Trong những lần biểu diễn gần đây, Smooth có xu hướng rock hóa âm nhạc của mình, biến những khúc nhạc pop u sầu thành những bản được phối theo phong cách điện tử và kỹ thuật. Họ đã vay mượn và sắp xếp lại những âm thanh và nhịp điệu trong sáng tác của các nghệ sĩ đàn anh để tái tạo thành những tác phẩm mang dấu ấn riêng của mình.

Darricarrere, Berrivin và Declercq đều ở tuổi 30 nên có sự đồng cảm vượt lên trên tình đồng nghiệp, họ là những người bạn thân và có ảnh hưởng đến nhau, có lẽ vì thế phần lớn giai điệu của họ đều xoay quanh tình bạn.

Nhóm từng tham gia các sự kiện festival tại Ý, Hungary, Bỉ, châu Mỹ Latinh và Bắc Mỹ. Âm nhạc của họ thường xuất hiện trong các bộ phim tiếng Pháp của đạo diễn Luc Besson. Bên cạnh album "The Parade", nhóm đã thực hiện hai album: "The Endless Rise of the Sun" (2006) và "An Electro Soul Experience" (2005).

Trước khi sang Việt Nam biểu diễn, nhóm đã thực hiện tour diễn nhỏ tại Indonesia (từ ngày 30-3 đến 3-4) theo lời mời của Trung tâm Văn hóa Pháp tại Indonesia. Trong tour diễn này, nhóm giới thiệu đến khán giả những ca khúc trong album thứ ba của mình mang tên "The Parade" (gồm 12 ca khúc Pháp/ Anh, 2010).

Giá vé cho đêm diễn tại Hà Nội là 120.000 đồng, bán tại điểm diễn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới