Thứ Hai, 5/06/2023, 11:55
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tân CEO 8x và tham vọng biến Masan thành ‘kỳ lân’ ngành hàng tiêu dùng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tân CEO 8x và tham vọng biến Masan thành ‘kỳ lân’ ngành hàng tiêu dùng

Dũng Nguyễn

(TBKTSG Online) – Chiếc ghế Tổng giám đốc (CEO) của Tập đoàn Masan được giao cho doanh nhân sinh năm 1984, thay thế cho ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT).

Tân CEO 8x và tham vọng biến Masan thành ‘kỳ lân' ngành hàng tiêu dùng
Ông Danny Le, tân Tổng giám đốc của Masan Group. Nguồn: TTXVN.

Hội đồng quản trị Tập đoàn Masan (MSN) vừa thông qua Nghị quyết bổ nhiệm ông Danny Le giữ chức danh Tổng giám đốc Masan Group nhiệm kỳ 5 năm, có hiệu lực từ 19-6.

Sinh năm 1984, ông Danny Le trở thành Tổng giám đốc của tập đoàn có giá trị vốn hóa khoảng gần 2,9 tỉ đô la, tương đương 66.600 tỉ đồng, với quy mô tổng doanh thu của tập đoàn là 37.354 tỉ đồng vào năm ngoái.

Bên cạnh cương vị Tổng Giám đốc mới bổ nhiệm, ông Danny Le tiếp tục trực tiếp phụ trách Bộ phận chiến lược và phát triển của Masan như trước đây.

Gia nhập Masan Group vào năm 2010, ông Danny Le được Masan đánh giá là người có vai trò quan trọng trong việc xây dựng chiến lược tăng trưởng của Masan Group, cũng như trực tiếp tổ chức các giao dịch M&A tạo dựng nền tảng chiến lược của Tập đoàn.

Ông Danny Le có bằng Cử nhân tại Đại học Bowdoin, Mỹ. Trước khi gia nhập Masan, ông Danny Le từng là chuyên viên phân tích, bộ phận Ngân hàng Đầu tư tại Morgan Stanley trong giai đoạn 2006-2010.

Trong khoảng thời gian này, ông Danny Le đã tham gia nhiều thương vụ M&A và các giao dịch trên thị trường vốn và tư nhân hoá cho nhiều khách hàng trên toàn cầu.

Đánh giá về việc thay thế chiếc ghế Tổng giám đốc, ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT của Masan cho biết: “Chúng ta thường dùng từ “bọn trẻ” để nói về họ… nhưng chúng ta đã từng còn trẻ hơn họ khi bắt đầu hành trình này rất nhiều năm trước”.

Trong bản công bố thông tin, ông Danny cho biết: "Tôi có niềm tin rằng, Masan sẽ trở thành công ty Việt Nam đầu tiên được thế giới công nhận là "kỳ lân" trong ngành hàng tiêu dùng”.

Ngày 12-6 trước đó, HĐQT của Masan đã ra Nghị quyết thành lập Công ty TNHH The Sherpa và Công ty cổ phần CrownX. Trong đó, CrownX sẽ là công ty con nắm giữ phần vốn góp tại MCH và VCM.

Masan sẽ đầu tư bằng tiền mặt tối đa 1.000 tỉ đồng vào The Sherpa và CrownX, đồng thời sẽ chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của VCM và toàn bộ vốn góp của MCH đang nắm giữ. Giao dịch cụ thể sẽ được giao cho ông Nguyễn Đăng Quang hoặc ông Danny Le quyết định.

Việc thay thế Tổng giám đốc của Masan diễn ra trong bối cảnh Thông tư 71/2017 của Chính phủ, về hướng dẫn quản trị công ty sắp có hiệu lực, trong đó có quy định Chủ tịch HĐQT của công ty đại chúng không được kiêm nhiệm chức danh Tổng giám đốc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới