Thứ Ba, 25/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tân Hoàng Minh hứa sẽ bán tài sản để trả lại tiền cho khách hàng

V.Dũng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết đang tích cực tìm kiếm đối tác để bán tài sản được phép và thu xếp nguồn tài chính nhằm sớm hoàn trả tiền cho nhà đầu tư trái phiếu.

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Khách sạn Tân Hoàng Minh (Tập đoàn Tân Hoàng Minh) vừa có văn bản gửi khách hàng cam kết và cho biết mục tiêu là hoàn trả toàn bộ các khoản đầu tư. Theo đó, ông Đỗ Hoàng Minh, người đại diện theo ủy quyền của tập đoàn, gửi lời xin lỗi đến những khách hàng đã mua trái phiếu của Tân Hoàng Minh liên quan các đợt phát hành đã bị hủy bỏ.

Một dự án của Tập đoàn Tân Hoàng Minh ở quận Cầu Giấy, Hà Nội. Ảnh: Minh Chiến.

Theo ông Minh, tập đoàn đã gửi đơn tới Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03), đề nghị tháo gỡ các vướng mắc phát sinh từ sự cố nêu trên. Trong đó, có việc thay đổi người đại diện theo pháp luật của tập đoàn và các công ty phát hành trái phiếu. Đồng thời hoàn tất những văn bản ủy quyền cần thiết để bảo đảm cơ sở pháp lý trong việc quản trị và điều hành các công ty liên quan theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2020.

“Ngày 12-4, tập đoàn cũng đã gửi công văn đến Ủy ban chứng khoán Nhà nước đề nghị hướng dẫn cụ thể về trình tự, thủ tục, thời hạn thu hồi trái phiếu đã phát hành và việc hoàn trả tiền cho khách hàng”, lãnh đạo doanh nghiệp này cho biết.

Tập đoàn cho biết đang cố gắng bảo đảm các hoạt động sản xuất, kinh doanh, đồng thời triển khai các phương án tài chính phù hợp với quy định pháp luật và yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng tích cực tìm kiếm các đối tác để kịp thời bán tài sản được phép và thu xếp nguồn tài chính nhằm sớm hoàn trả tiền.

“Trong bối cảnh vụ án mới ở giai đoạn điều tra ban đầu, còn một số vướng mắc pháp lý cần phải chờ ý kiến của cơ quan chức năng, dẫn đến việc chúng tôi chưa thể thực hiện ngay được việc hoàn trả tiền cho khách hàng. Chúng tôi sẽ sớm đưa ra lộ trình thanh toán phù hợp với hướng dẫn của các cơ quan nhà nước và quy định của pháp luật”, ông Đỗ Hoàng Minh nhấn mạnh.

Tập đoàn cho biết, sẽ thường xuyên cập nhật thông tin và cam kết thực hiện nghĩa vụ hoàn trả tiền cho khách hàng ngay sau khi có hướng dẫn của cơ quan thẩm quyền.

Liên quan đến sự cố xảy ra tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh, tối 4-4, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước  công bố thông tin về việc hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu  với tổng trị giá 10.030 tỉ đồng do ba công ty thành viên gồm Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt, Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Khách sạn Soleil, Công ty cổ phần Cung điện Mùa Đông phát hành.Quyết định căn cứ trên hồ sơ, tài liệu và đề nghị của cơ quan có thẩm quyền do các doanh nghiệp có hành vi công bố thông tin sai sự thật, che giấu thông tin trong hoạt động phát hành trái phiếu riêng lẻ.Đến tối ngày 5-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố  vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh và các tổ chức, đơn vị có liên quan. Đồng thời, ra các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với ông Đỗ Anh Dũng và 6 bị can đồng phạm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.Cơ quan điều tra xác định, trong thời gian từ tháng 7-2021 đến tháng 3-2022, ông Đỗ Anh Dũng và các cá nhân tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có hành vi gian dối, sử dụng ba công ty thành viên và các công ty liên quan phát hành 9 đợt trái phiếu trái quy định pháp luật để huy động tiền của nhà đầu tư nhưng không sử dụng vào các hoạt động kinh doanh theo hồ sơ phát hành trái phiếu.Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tập trung lực lượng để điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của các bị can, mở rộng vụ án và thu hồi tài sản.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới