Thứ Bảy, 9/12/2023, 21:55
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tăng chiều rộng đường trong đô thị Thủ Thiêm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tăng chiều rộng đường trong đô thị Thủ Thiêm

(TBKTSG Online) – Ủy ban nhân dân TPHCM đã phê duyệt điều chỉnh lộ giới hai tuyến đường vòng cung và trục đường Bắc Nam trong khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2, TPHCM. Theo đó, lộ giới mỗi tuyến đường đều tăng thêm trung bình 10m.

Đường vòng cung theo quy hoạch đã được duyệt trước đây có lộ giới 45,4m, riêng đoạn đi qua khu dân cư phía Đông là 38,6m. Thành phố sẽ điều chỉnh lại tuyến này có lộ giới 55m, nối từ khu lõi trung tâm đến khu dân cư phía Bắc và kết nối vào đường Lương Định Của.

Trong giai đoạn 1, khi chưa phát triển hệ thống giao thông công cộng (tuyến tàu điện ngầm nối đến Thủ Thiêm), đường vòng cung sẽ có 8 làn xe, có 4 dải thực vật rộng 2m ngăn cách giữa làn đi bộ, làn xe máy và làn xe ô tô, có 1 dải thực vật rộng 3,5m ở giữa lộ giới đường. Trong giai đoạn 2, khi đã phát triển hệ thống giao thông công cộng, đường này cũng vẫn có 8 làn xe, nhưng có thêm 1 dải hành lang dành cho hệ thống giao thông công cộng rộng 10m giữa lộ giới đường.

Đối với trục đường Bắc Nam theo quy hoạch cũ có lộ giới từ 30,7m đến 36,2m tùy theo từng đoạn đường, các đoạn đường này đều có 4 làn xe rộng 3,5m mỗi làn. Theo quyết định điều chỉnh, trục đường Bắc Nam sẽ có lộ giới 44,7m, nối từ chân cầu Thủ Thiêm, đi qua khu dân cư phía Nam đại lộ Đông Tây và kết nối vào cầu vượt sông Sài Gòn sang quận 7.

SONG NGUYÊN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới