Thứ Sáu, 12/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tăng chuyến, giữ giá vé trong dịp lễ 2-9

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tăng chuyến, giữ giá vé trong dịp lễ 2-9

Bến xe Miền Đông trong những ngày cận lễ 2-9. Ảnh: Tuấn Linh

(TBKTSG Online) – Cho đến chiều ngày 25-8, các doanh nghiệp vận tải vẫn không có ý định tăng giá vé trong dịp lễ 2-9 tới. Dự kiến trong ba ngày cao điểm từ 29 đến 31-8 lượng khách sẽ tăng từ 20% đến 40% so với ngày thường.

Lễ Quốc khánh năm nay nhằm vào ngày thứ Ba nên đối với nhiều người, kỳ nghỉ có thể kéo dài 5 ngày, từ chiều 29-8 đến hết ngày 2-9; vì thế dự kiến lượng khách tăng cao và tập trung vào các tuyến đường có cự ly ngắn và các khu vui chơi giải trí.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, hầu hết các doanh nghiệp đều đã có kế hoạch chuẩn bị nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu vận chuyển tăng cao trong dịp này. Theo ông Nguyễn Ngọc Thừa, Giám đốc Bến xe Miền Đông, hiện chưa có doanh nghiệp vận tải nào đề nghị tăng giá vé.

Mặc dù dịp này lượng khách không tăng cao bằng các dịp lễ 30-4 hay Tết Nguyên đán, tuy nhiên đơn vị dự kiến có khoảng 4.500 lượt xe phục vụ gần 95.000 lượt khách trong 3 ngày cao điểm tới. Lượng khách chủ yếu tập trung ở các tuyến từ tỉnh Khánh Hòa trở vào phía Nam và các tuyến du lịch như Buôn Ma Thuột, Vũng Tàu, Đà Lạt, Nha Trang, Phan Rang, Phan Thiết…

Bến xe Miền Đông đã có kế hoạch tăng cường tới 40% lượt xe đưa vào phục vụ, chủ động bổ sung xe từ các tuyến đường dài chuyển sang phục vụ các tuyến đường ngắn có lượng khách tăng đột biến và trong trường hợp cần thiết, có thể kiến nghị Sở Giao thông vận tải TPHCM điều thêm xe buýt để phục vụ.

Giống với dự đoán của nhiều hãng vận tải khác, ông Ngô Văn Giáp, Phó giám đốc Công ty Phương Trang cho biết, trong tình hình khó khăn hiện nay, ước tính lượng khách cũng chỉ tăng như mọi năm ở mức 30% đến 40% trong dịp lễ này. Hiện công ty đã có chuẩn bị và tùy theo tình hình có thể đáp ứng kịp thời nhu cầu vận chuyển của khách.

Bà Hàn Thị Yến, Phó tổng giám đốc Công ty Kumho Samco cho biết, doanh nghiệp vẫn giữ giá vé ở các tuyến như hiện nay nhưng nếu lượng khách tăng mạnh ở một số tuyến thì vẫn phải tính đến việc phụ thu để bù vào vòng quay xe không tải.

TUẤN LINH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới