Thứ Ba, 12/12/2023, 06:41
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tăng cường kiểm tra vấn đề môi trường ở các khu công nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tăng cường kiểm tra vấn đề môi trường ở các khu công nghiệp

Văn Nam

Khói thải từ các khu công nghiệp gây ô nhiễm không khí hiện đang là vấn đề đáng báo động – Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Tổng cục Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh thành tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định về môi trường tại các khu kinh tế, khu công nghệ cao, khu công nghiệp và cụm công nghiệp.

Theo Tổng cục Môi trường, hoạt động bảo vệ môi trường tại các khu công nghiệp thời gian qua vẫn còn nhiều bất cập, yếu kém, tình hình thực hiện pháp luật về môi trường tại các khu công nghiệp ở nhiều địa phương chưa nghiêm.

Tổng cục Môi trường cho biết nước thải, rác thải và khí thải tại nhiều khu công nghiệp đã và đang gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe cộng đồng và gây bức xúc trong dư luận.

Tổng cục đề nghị các địa phương coi việc bảo vệ môi trường ở các khu công nghiệp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2010, cần xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm, đình chỉ hoạt động sản xuất đối với những cơ sở vi phạm nghiêm trọng, kéo dài, gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến hết năm 2009, cả nước đã có 249 khu công nghiệp được thành lập với tổng diện tích đất khoảng 63.200 héc ta. Trong đó, 162 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động, thu hút trên 3.600 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký khoảng 47 tỉ đô la Mỹ và 3.200 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký khoảng 254.000 tỉ đồng, giải quyết việc làm cho hơn 1,3 triệu lao động.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới