Thứ Bảy, 28/05/2022, 23:55
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tăng cường quảng bá du lịch miền sông nước

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tăng cường quảng bá du lịch miền sông nước

Minh Tâm

Du khách tham quan ngôi nhà cố của dòng họ Dương được xây dựng từ năm 1870 tại phường Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Ảnh: Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Du lịch ĐBSCL sẽ có cơ hội phát triển mạnh trong thời gian tới nhờ 5 chương trình hoạt động dành riêng cho khu vực này trong năm 2011 vừa được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phê duyệt.

Theo ông Nguyễn Thành Vượng, Phó vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, các chương trình hành động vừa được phê duyệt bao gồm hoạt động quảng bá, xúc tiến về du lịch ĐBSCL trong và ngoài nước qua nhiều kênh thông tin khác nhau, cũng như tăng cường công tác quản lý nhằm mục tiêu đưa du lịch ĐBSCL phát triển.

Cụ thể, trong năm 2011, Tổng cục Du lịch sẽ chủ trì tổ chức 4 chiến dịch quảng bá, xúc tiến du lịch ĐBSCL dưới dạng roadshow tại một số thị trường tiềm năng. Tại nước ngoài, chương trình đầu tiên đang cân nhắc chọn địa điểm giữa Nhật hoặc Pháp, hai nước có lượng khách khá lớn đến ĐBSCL giai đoạn 2000 – 2008.

Chương trình thứ hai sẽ diễn ra tại Campuchia với mục tiêu thu hút, tận dụng khách từ nước thứ ba đến Camphuchia qua hệ thống 5 cửa khẩu quốc tế đường bộ để vào ĐBSCL.

Trong nước, hai chiến dịch dự kiến tổ chức tại Hà Nội và TP Vinh (tỉnh Nghệ An) – hai thị trường hiện có tỷ lệ khách đến ĐBSCL khá thấp.

Tiếp đó, Tổng cục Du lịch cũng sẽ chủ trì và phối hợp với các ban ngành liên quan thực hiện một phim giới thiệu với thời lượng 30 phút, một phim quảng cáo trên truyền hình (TVC) dài 60 giây và một phim quảng cáo 30 giây về du lịch ĐBSCL. Các phim này sẽ được phát sóng trên một số kênh truyền hình trong và ngoài nước cũng như các màn hình quảng cáo trong trung tâm thương mại, văn phòng…

Tổng cục Du lịch sẽ chủ trì thành lập Ban điều phối phát triển du lịch ĐBSCL nhằm điều phối các hoạt động tại khu vực này theo quy hoạch chung, tránh chồng chéo, trùng lắp lẫn nhau. Ngoài ra, Hiệp hội du lịch ĐBSCL cũng sẽ được Tổng cục Du lịch hỗ trợ để nâng cao vai trò, năng lực hoạt động trong giai đoạn tiếp theo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới