Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tăng đầu tư cho khu nghỉ dưỡng Sea Lion

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tăng đầu tư cho khu nghỉ dưỡng Sea Lion

Sea Lion đang xây thêm phòng khách sạn và hội nghị để đáp ứng nhu cầu của khách đoàn đến Mũi Né – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Công ty Dịch vụ du lịch và thương mại Eden đang xây thêm một tòa nhà gồm 80 phòng khách sạn và một trung tâm hội nghị tại khu nghỉ dưỡng Sea Lion (Sư Tử Biển) tại bãi biển Mũi Né, Phan Thiết, Bình Thuận.

Ông Võ Tá Ngọc, Tổng giám đốc của Sea Lion, cho biết trung tâm hội nghị này sắp được mở cửa và sẽ lớn nhất tại Mũi Né vì có sức chứa khoảng 300 khách.

Ông Ngọc cho biết số phòng mới sẽ được đưa vào sử dụng trước tháng 10-2008, là thời điểm bắt đầu mùa cao điểm khách quốc tế vào Việt Nam. Việc mở rộng xây dựng giúp nâng tổng số phòng tại Sea Lion lên gần 250 phòng.

Ngoài ra, công ty Eden cũng sẽ đầu tư thêm các công trình phụ trợ để đáp ứng nhu cầu của khách đoàn và khách đến Mũi Né để tổ chức hội thảo, hội nghị và triển lãm. Đây cũng là nhóm khách chính mà Sea Lion nhắm tới.

Ông Ngọc cho biết hiện Sea Lion đã ký kết được nhiều hợp đồng đón các nhóm khách lớn đến từ châu Âu từ nay đến cuối năm. Thời điểm hiện tại cũng là mùa cao điểm cho thị trường khách du lịch Việt Nam.

Công ty Eden đã đầu tư khoảng 8 triệu đô la Mỹ vào việc xây dựng Sea Lion và mở cửa khu nghỉ dưỡng này vào cuối năm ngoái. Ông Ngọc cho biết từ khi mở cửa đến nay, công suất phòng của Sea Lion luôn đạt mức cao, có thời điểm kín phòng do lượng khách du lịch trong nước và quốc tế tăng cao trong thời gian qua.

Theo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, lượng khách đến tỉnh trong 6 tháng đầu năm vượt hơn 1 triệu lượt, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Số khách quốc tế vượt hơn 100.000 lượt khách và đến từ các thị trường hàng đầu như Đức và Nga.

Trong năm 2008, ngành du lịch Bình Thuận dự kiến thu hút 2 triệu lượt khách, bao gồm 180.000 khách quốc tế.

Trong 6 tháng đầu năm nay, tỉnh này đạt doanh thu từ du lịch là 660 tỉ đồng, chiếm hơn 50% so với kế hoạch cả năm. Tỉnh dự kiến doanh thu từ ngành du lịch năm nay sẽ tăng hơn 15% so với năm 2007.

MỘNG BÌNH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới