Thứ Ba, 16/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tăng diện tích trồng bông vải 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tăng diện tích trồng bông vải 

Phi Tuấn

TBKTSG Online – Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình phát triển cây bông vải Việt Nam đến năm 2015, theo đó đến năm 2015 sẽ đạt diện tích khoảng 30.000 héc ta, năng suất bình quân đạt 1,5 đến 2 tấn/héc ta, và đến năm 2020 diện tích sẽ tăng lên hơn gấp đôi, với 76.000 héc ta, năng suất cũng tăng lên từ 2 đến 2,5 tấn/héc ta.

Để bảo đảm cho nguyên liệu bông xơ sản xuất trong nước cho ngành dệt may, giảm nhập siêu, Chính phủ dự kiến sẽ huy động các thành phần kinh tế, ứng dụng khoa học kỹ thuật để tăng năng suất chất lượng, tăng sức cạnh tranh, xây dựng các vùng chuyên canh ở những nơi có điều kiện tự nhiên phù hợp như các tỉnh Tây Nguyên, Nam Trung bộ, vùng núi phía Bắc.

Một quỹ bình ổn giá thu mua bông hạt trong nước cũng sẽ được thành lập từ nguồn trích 2% giá thành sản xuất bông của các đơn vị sản xuất, khi giá thành trong nước thấp hơn giá nhập và các đơn vị này có lãi. Theo đó các đơn vị sản xuất được vay vốn với lãi suất ưu đãi, và các tổ chức, cá nhân cũng sẽ được hỗ trợ đầu tư mua sắm máy móc thiết bị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới