Thứ Năm, 20/01/2022, 00:14
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tăng nhiều chuyến bay quốc tế đến Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tăng nhiều chuyến bay quốc tế đến Việt Nam

Bình Nguyên

Tăng nhiều chuyến bay quốc tế đến Việt Nam
Cục Hàng không đã cấp phép cho AeroSvit Airlines khai thác các chuyến bay hằng tuần giữa thành phố Kiev và TPHCM từ tháng 12-2011 – Ảnh minh họa: Bình Nguyên

(TBKTSG Online) – Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã cấp phép cho hãng hàng không AeroSvit Airlines (Ukraine) thực hiện các chuyến bay thẳng hằng tuần giữa thành phố Kiev và TPHCM sau khi cơ quan này đồng ý cho một số hãng hàng không nước ngoài tăng chuyến bay đến Việt Nam trước đó.

Dự kiến, AeroSvit Airlines bắt đầu khai thác đường bay Kiev-TPHCM trong tuần này với tần suất trong giai đoạn đầu là 2 chuyến/tuần, khởi hành từ Cảng hàng không Tân Sơn Nhất vào các ngày thứ Năm và Chủ Nhật.

Sau hơn một năm mở đường bay Doha-Bangkok-Hà Nội, Hãng hàng không Qatar Airways cũng đã tăng tần suất đường bay này lên 7 chuyến/tuần, thay vì chỉ 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ Hai, Ba, Sáu và Bảy như trước đây. Ngoài ra, hãng cũng đang thực hiện chuyến bay hằng ngày trên đường bay Doha-Bangkok-TPHCM.

Tại phân khúc thị trường giá rẻ, Hãng hàng không Jetstar Asia cũng bắt đầu thực hiện 4 chuyến bay/tuần trên đường bay Singapore-Hà Nội vào các ngày thứ Ba, Năm, Sáu và Chủ Nhật. Tại cuộc họp báo tổ chức vào tháng 7-2011 ở Hà Nội, Jetstar Asia đã công bố kế hoạch mở đường bay này cũng như tăng tần suất cho đường bay Singapore-TPHCM.

Trong tuần qua, hãng hàng không giá rẻ AirAsia cũng đã khai thác đường bay Kuala Lumpur và Đà Nẵng sau một thời gian hàng thực hiện các chuyến bay từ Kuala Lumpur và Bangkok đến TPHCM và Hà Nội.

Liên quan đến thông tin Hãng hàng không giá rẻ Air Australia (Úc) cho biết hãng sẽ bắt đầu các chuyến bay từ Melbourne và Brisbane tới thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) và TPHCM của Việt Nam vào tháng 6-2012, Cục Hàng không nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ngày 20-12 rằng cơ quan này chưa nhận được đơn xin bay vào Việt Nam từ hãng hàng không này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới