Thứ Năm, 30/06/2022, 05:34
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tăng số chuyến bay TPHCM – Hà Nội trong ngày từ 1 lên 2

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tăng số chuyến bay TPHCM – Hà Nội trong ngày từ 1 lên 2

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Từ ngày 16-4, Cục Hàng không Việt Nam cấp giấy phép cho các hãng tăng chuyến trên đường bay TPHCM – Hà Nội.

Tăng số chuyến bay TPHCM – Hà Nội trong ngày từ 1 lên 2
Do dịch Covid-19 kéo dài nên ngành hàng không bị thiệt hại nặng – Ảnh: Anh Quân

Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết, từ ngày 16-4 hãng sẽ khai thác đường bay giữa Hà Nội – TPHCM với tần suất hai chuyến/ngày thay vì mỗi ngày một chuyến như hai tuần qua nhưng vẫn duy trì số đường bay giữa Đà Nẵng – Hà Nội; TPHCM – Đà Nẵng một chuyến mỗi ngày.

Hãng hàng không Jetstar Pacific cũng tăng tần suất đường bay giữa Hà Nội và TPHCM lên một chuyến trong ngày từ 16-4 thay vì bốn chuyến một tuần như trước.

Tương tự hãng Vietjet cũng tăng tần suất khai thác các chuyến bay khứ hồi chở khách giữa Hà Nội -TPHCM lên hai chuyến mỗi ngày, tăng một chuyến. Đường bay Hà Nội – Đà Nẵng và TPHCM – Đà Nẵng vẫn thực hiện một chuyến khứ hồi mỗi ngày. Cùng với vận chuyển hành khách, mỗi ngày Vietjet còn khai thác khoảng 10 chuyến bay chuyên chở hàng hóa.

Để đảm bảo phòng dịch, các hãng hàng không đều thực hiện nghiêm ngặt công tác phun khử trùng và vệ sinh trang thiết bị ngay sau mỗi chuyến bay hạ cánh tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Hành khách đi các chuyến bay sẽ phải kiểm tra sức khỏe tại sân bay, yêu cầu khai báo sức khỏe trực tuyến trước chuyến bay, từ chối vận chuyển hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19 và bố trí chỗ ngồi giãn cách trên máy bay theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam. Hành khách đi máy bay trong thời gian này được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt hành trình bay.

Tại TPHCM, tối 15-4, Sở Giao thông vận tải TPHCM thông báo khẩn đến các doanh nghiệp vận tải là sẽ tiếp tục tạm ngưng các tuyến xe khách, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch ra vào thành phố từ ngày 16-4 đến hết 22-4 để phòng chống dịch Covid-19.

Mời xem thêm:

Từ 1-4, dừng hoạt động taxi, xe liên tỉnh trên cả nước

Từ mai, mỗi hãng chỉ khai thác 1 chuyến/ngày trên 5 tuyến nội địa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới