Thứ Ba, 30/11/2021, 23:14
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tăng thêm nhiều tàu, xe dịp lễ 2-9

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tăng thêm nhiều tàu, xe dịp lễ 2-9

Anh Quân

Hành khách xếp hàng mua vé tại bến xe miền Đông – Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Theo dự báo của các bến xe, nhà ga trên địa bàn TPHCM, do dịp lễ Quốc khánh 2-9 năm nay rơi vào cuối tuần nên nhu cầu đi lại của hành khách sẽ tăng cao, đặc biệt là các tuyến có các điểm du lịch hay các tuyến cự ly ngắn. Vì vậy, ở thời điểm này các bến xe, nhà ga đã lên kế hoạch về tăng cường số lượng tàu, xe.

Tại bến xe miền Đông, ông Thượng Thanh Hải, Phó giám đốc bến xe miền Đông, dự báo lượng hành khách đi lại trong hai ngày cao điểm là 1 và 2-9 năm nay sẽ tăng bình quân 3% so với dịp lễ 2-9 năm ngoái.

Số lượng xe sẽ tăng khoảng 22% và số hành khách tăng 31% so với ngày thường. Trong đó, ngày 1-9 sẽ có khoảng trên 34.000 lượt khách đi lại với hơn 1.500 xe, cộng thêm 100 xe dự kiến được tăng cường. Theo ông Hải, cũng giống như những năm trước, lượng khách tăng cao chủ yếu là các tuyến từ Khánh Hòa trở vào phía Nam và các tuyến đến các điểm du lịch như Buôn Ma Thuột, Vũng Tàu, Đà Lạt, Nha Trang, Phan Rang, Phan Thiết…

Dịp lễ 2-9 năm nay, bến xe miền Đông cũng kiến nghị cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải được phụ thu không quá 30% giá vé so với vé ngày thường, nhằm bù tiền xăng, dầu xe chạy rỗng một chiều, ông Hải cho biết.

Trong khi đó, lượng hành khách đi lại tại bến xe miền Tây cũng được dự báo tăng từ 5 đến 10% so với dịp lễ 2-9 năm 2010. Theo ông Phạm Văn Thông, Giám đốc bến xe miền Tây, trong hai ngày cao điểm 1 và 2-9, lượng khách đi lại tại bến xe miền Tây dự kiến từ 30.000 đến 32.000 khách/ngày. Trong đó, tuyến có lượng hành khách thường xuyên tăng cao là các tuyến từ TPHCM đi tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Cần Thơ, Đồng Tháp…

Còn tại ga Sài Gòn, ông Nguyễn Văn Thành, Phó trưởng ga Sài Gòn, cho hay dịp lễ 2-9 năm nay lượng khách đến các điểm du lịch được dự báo tăng 30% so với dịp lễ năm 2010. Do đó, ga Sài Gòn sẽ tăng cường thêm tàu ở những điểm du lịch như Nha Trang, Quy Nhơn… Cụ thể, ga sẽ tăng cường thêm 3 đoàn tàu SNT2 từ Sài Gòn đi Nha Trang (ngoài một đoàn tàu chính chạy hàng ngày). Ngoài ra, tuyến Sài Gòn – Quy Nhơn cũng sẽ tăng thêm 1 tàu SQN2.

Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TPHCM sẽ tăng thêm 1.125 chuyến xe buýt trên 16 tuyến đi qua các điểm vui chơi và bến xe từ ngày 2 đến 4-9. Trong đó, tuyến bến xe An Sương – Suối Tiên – Đền Vua Hùng tăng nhiều nhất với 240 chuyến so với ngày thường.

Đồng thời, để người dân đi lại dễ dàng trong dịp lễ 2-9, Sở Giao thông vận tải TPHCM đã yêu cầu các nhà thầu thi công tạm ngưng các các công trình có liên quan đến đào đường trong 2 ngày 1 và 2-9.

Riêng đối với các công trình thi công đào đường xây dựng hệ thống cấp thoát nước có quy mô lớn thuộc các dự án nâng cấp đô thị Việt Nam – lưu vực kênh Tân Hóa – Lò Gốm, dự án vệ sinh môi trường (lưu vực Nhiêu Lộc – Thị Nghè), dự án xây dựng phân đoạn tuyến ống truyền tải nước sạch D2400mm Thủ Đức – Bình Thái … được phép tồn tại hàng rào chắn nhưng phải thu gọn hàng rào và dọn dẹp sạch khu vực xung quanh công trường trước ngày 1-9.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới