Thứ Năm, 18/08/2022, 18:01
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tăng tối đa chuyến bay, hỗ trợ hành khách đổi vé chặng Đà Nẵng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tăng tối đa chuyến bay, hỗ trợ hành khách đổi vé chặng Đà Nẵng

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid- 19 tại Đà Nẵng, Cục Hàng không sẽ cấp phép tăng cường các chuyến bay đến Đà Nẵng. Các hãng hàng không cũng hỗ trợ hành khách trong việc đổi vé và hoàn vé các chặng đến và đi từ Đà Nẵng.

Tăng tối đa chuyến bay, hỗ trợ hành khách đổi vé chặng Đà Nẵng
Hành khách làm thủ tục bên trong sân bay Đà Nẵng vào tối ngày 24-7. Ảnh: TTXVN

Trao đổi với TBKTSG Online chiều 26-7, ông Võ Huy Cường, Phó cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, Cục Hàng không sẽ tạo mọi điều kiện cho các hãng hàng không thực hiện các chuyến bay theo lịch và tăng các chuyến bay đến Đà Nẵng. Cục Hàng không cũng sẵn sàng đưa nhà ga quốc tế vào phục vụ hành khách nội địa.

Về phía các hãng hàng không, ngay trong chiều 26-7 các hãng đã tăng cường các chuyến bay đến Đà Nẵng  để hỗ trợ hành khách. Đại diện của hãng Vietjet cho biết, hãng tăng cường tổng cộng 15 chuyến bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TPHCM trong ngày 26-7 để hỗ trợ khách hàng có nhu cầu thay đổi hành trình đi lại.

Các chuyến bay tăng cường sẽ bay trong đêm 26-7, với 4 chuyến bay chặng Đà Nẵng – TPHCM khởi hành lúc 21 giờ 55; 22 giờ 15; 22 giờ 25 và 23 giờ 00

Bốn chuyến chặng TPHCM – Đà Nẵng khởi hành lần lượt lúc 20 giờ 00; 20 giờ 15; 20 giờ 45 và 21 giờ 00. Bốn chuyến chặng Đà Nẵng – Hà Nội khởi hành lúc 18 giờ 55; 19 giờ 15; 22 giờ 40 và 23 giờ 05. Ba chuyến chặng Hà Nội – Đà Nẵng khởi hành lần lượt lúc 17 giờ 00; 20 giờ 45 và 21 giờ 10.

Trước diễn biến mới về dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, Vietjet cho hành khách được phép thay đổi một (01) lần miễn phí và trả chênh lệch giá vé (nếu có thay đổi những lần sau). Thời gian thay đổi giờ bay tối thiểu 3 giờ đồng hồ trước giờ khởi hành của hành trình mới. Thời gian bay mới được áp dụng từ 26-7 tới 31-10-2020

Tương tự, hãng Bamboo Airways thông báo hỗ trợ hành khách hoàn vé, đổi vé trên các đường bay đi, đến Đà Nẵng.

Đối với khách lẻ, hãng cho phép thay đổi 1 lần miễn phí và thu chênh lệch giá với lần kế tiếp, thời gian thay đổi trước 4 giờ khởi hành. Các vé đổi hành trình được áp dụng từ ngày 27-7 đến 24-10.

Nếu hành khách muốn hoàn vé, Bamboo Airways cho phép hoàn vé miễn phí và phải thông báo trước ít nhất 4 tiếng trước giờ khởi hành. Đối với khách đoàn, hãng cũng cho phép thay đổi 1 lần miễn phí.

Còn Vietnam Airlines sẽ tăng chuyến đến Đà Nẵng bằng việc khai thác tàu bay thân rộng Airbus A350, Boeing 787 để hỗ trợ hành khách đến, đi từ Đà Nẵng.

Vietnam Airlines sẽ hỗ trợ cho hành khách có hành trình đi và đến Đà Nẵng khởi hành trước ngày 31-8 được đổi ngày bay, hành trình một lần miễn phí. Hãng khuyến khích hành khách giữ vé chưa sử dụng để đổi sang ngày bay mới ngay khi có thể. Trong trường hợp hoàn vé, Vietnam Airlines sẽ miễn phí hoàn vé đối với hình thức tự nguyện sang Travel Voucher.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách và cộng đồng, các hãng hàng không sẽ thực hiện phun khử trùng toàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày, đồng thời triển khai các biện pháp kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam.

Tổ bay gồm phi công, tiếp viên đều được trang bị khẩu trang, găng tay và khăn giấy tẩm cồn. Hành khách đi máy bay trong thời gian này được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt hành trình bay.

Mời xem thêm:

Đà Nẵng tạm dừng đón du khách trong 14 ngày, du lịch gấp rút dời tour

Hàng loạt khách hủy tour đến Đà Nẵng, nhiều tỉnh siết quy định an toàn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới