Chủ Nhật, 1/10/2023, 03:13
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có thể đạt 6,5% năm nay

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có thể đạt 6,5% năm nay

Trúc Diễm

Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có thể đạt 6,5% năm nay
Ông Zhou Xiaochuan, Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc – Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – "Mục tiêu tăng trưởng 6,5% của Trung Quốc trong năm 2017 là trong tầm tay", Thống đốc Ngân hàng Nhân dân nước này cho biết trong một tuyên bố vào thứ bảy (22-4).

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh những dấu hiệu kinh tế tích cực trong những tháng đầu năm tại Trung Quốc.

Ông Zhou Xiaochuan, Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, cho biết trong một báo cáo của Ủy ban Tài chính và Tiền tệ quốc tế (IMFC), ngành tài chính và doanh nghiệp của Trung Quốc nhìn chung có khả năng phản ứng tốt và rủi ro đang được kiểm soát.

Ông Zhou Xiaochuan nói: “Do tăng trưởng đầu tư, thương mại ổn định và phục hồi, tiêu dùng tăng đều đặn và việc làm nhìn chung ổn định… Tốc độ tăng trưởng 6,5% dự kiến trong năm nay là có thể đạt được”.

Trung Quốc đặt mục tiêu tăng trưởng 6,5% trong tháng 3, giảm từ mức 7% so với cùng kỳ năm 2016. Năm ngoái, nước này đã đạt được mức tăng trưởng 6,7%, nhờ sự hỗ trợ kỷ lục từ các khoản vay ngân hàng, bùng nổ đầu tư vào thị trường nhà đất và hàng tỉ đô la đầu tư công.

IMFC là tổ chức tư vấn cho Quỹ Tiền tệ quốc tế về các vấn đề liên quan đến giám sát và quản lý hệ thống tài chính quốc tế.

Nguồn: Reuters

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới