Thứ Sáu, 20/05/2022, 14:52
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tăng trưởng thuê bao di động giảm mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tăng trưởng thuê bao di động giảm mạnh

Vân Oanh

Tăng trưởng thuê bao di động giảm mạnh
Lượng thuê bao di động đã tăng trưởng chậm lại. Ảnh minh họa: Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Theo số liệu mới nhất từ Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông), Việt Nam đang có 143 triệu thuê bao di động, gấp rưỡi lượng dân, song tốc độ tăng trưởng đang giảm mạnh.

>>> Thuê bao không khai báo sẽ bị dừng hoạt động

Số liệu được Cục Viễn thông công bố tại hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và kế hoạch 6 tháng cuối năm tổ chức hôm 22-7 cho thấy, tổng số thuê bao di động đăng ký và đang hoạt động đến hết tháng 5-2013 của Việt Nam gần 143 triệu. Như vậy, lượng thuê bao di động chỉ tăng khoảng 20 triệu trong vòng một năm qua. Trong khi đó các năm trước việc tăng trưởng thuê bao đạt gấp đôi con số này.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng cho biết hiện số thuê bao di động mới giảm so với trước do Cục Viễn thông đã xây dựng được các cơ chế, chính sách giúp hạn chế tình trạng mua SIM mới sử dụng – thay việc nạp thẻ – để được hưởng khuyến mại.

Nguồn tin từ các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông di động cho biết, con số thuê bao di động đang tăng trưởng chậm lại không ảnh hưởng nhiều đến doanh thu của họ. Bởi trước đây lượng thuê bao tăng trưởng nhanh nhưng không ổn định vì có tới vài triệu khách hàng thường xuyên nhảy mạng để hưởng chương trình khuyến mãi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới