Thứ Ba, 18/01/2022, 13:05
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tăng ưu đãi doanh nghiệp sản xuất phần mềm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tăng ưu đãi doanh nghiệp sản xuất phần mềm

Hà Vân

Các doanh nghiệp phần mềm sẽ được ưu đãi trong thời gian tới. Ảnh: T.L

(TBKTSG Online) – Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết đang xem xét các cơ chế ưu đãi đối với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, gia công phần mềm nhằm khuyến khích ngành này phát triển nhanh và thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời gian tới.

Bộ đang lấy ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp, các đơn vị liên quan cho dự thảo nghị định của Chính phủ về phát triển dịch vụ công nghệ thông tin, dự kiến trình Chính phủ trong tháng 10 tới.

Theo dự thảo, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ gia công, sản xuất sản phẩm công nghệ thông tin theo đơn đặt hàng được áp dụng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp là 10% trong thời gian 15 năm. Đặc biệt, được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong thời gian 4 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong thời gian 9 năm tiếp theo, kể từ năm đầu tiên doanh nghiệp có thu nhập chịu thuế.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp được hỗ trợ áp dụng các quy trình quản lý chất lượng theo các chuẩn quốc tế như CMMi và ISO. Doanh nghiệp cũng được miễn lệ phí trước bạ khi đăng ký quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và ưu đãi vay vốn tín dụng.

Tại cuộc hội thảo về công nghệ thông tin tổ chức tại TPHCM mới đây, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai, cho biết ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam đang tăng trưởng khoảng 30% mỗi năm với doanh thu gần 900 đô la Mỹ/năm.

“Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp phần mềm, đặc biệt là các doanh nghiệp trong nước đều có quy mô nhỏ, chưa áp dụng các quy trình quản lý chất lượng quốc tế để nâng cao chất lượng sản phẩm và tăng khả năng cạnh tranh”, ông Lai nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới