Thứ Hai, 27/06/2022, 05:30
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Táo Ba Lan được nhập vào thị trường Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Táo Ba Lan được nhập vào thị trường Việt Nam

Ngọc Hùng

Táo Ba Lan được nhập vào thị trường Việt Nam
Táo nhập khẩu bán trên thị trường – Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Từ ngày 10-10, mặt hàng táo Ba Lan được phép nhập khầu vào Việt Nam.

Ông Hoàng Trung, Phó Cục trưởng Cục bảo vệ Thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), cho biết sau một thời gian tiếp xúc và làm việc giữa cơ quan quản lý hai nước, táo Ba Lan đã được công nhận đạt tiêu chuẩn về kiểm dịch thực vật nên sẽ được cấp phép bán vào Việt Nam từ ngày 10-10.

Trước đó, vào trung tuần tháng 7, Cục bảo vệ Thực vật cũng cấp phép cho táo Pháp bán vào thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, cho đến nay, số lượng táo Pháp vào Việt Nam chưa nhiều.

“Từ ngày cấp phép cho đến nay chỉ có một lô hàng táo Pháp đã nhập vào Việt Nam,” ông Trung nói với TBKTSG Online qua điện thoại hôm nay, 6-10.

Trước đó, đại diện các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng táo, thịt bò, thịt heo của Ba Lan, Pháp đã đến Việt Nam tiếp thị hình ảnh và tìm cách xâm nhập thị trường Việt Nam.

Vào đầu năm nay, Việt Nam vẫn chưa cho phép táo Ba Lan nhập vào thị trường, nhưng theo báo Nông nghiệp Việt Nam, trên thị trường đã xuất hiện loại táo giá rẻ ghi nhãn hiệu Prince, có xuất xứ từ Ba Lan với giá bằng 50% giá bán các loại táo nhập từ Mỹ, Úc hay New Zealand vào thời điểm đó.

Cũng liên quan đến trái cây, đầu tháng 8 này, Việt Nam cũng đã mở cửa trở lại cho một số trái cây nhập khẩu từ Úc sau khi tạm ngưng nhập do những lo ngại về an toàn vệ sinh thực phẩm liên quan đến ruồi giấm có trong hoa quả tươi nhập khẩu từ Úc.

Xem thêm

>>> Nối lại nhập khẩu ba loại trái cây Úc từ ngày 1-8

>>> Ba Lan đẩy mạnh xuất khẩu thịt heo, bò vào Việt Nam

>>> Táo Mỹ có gì hơn táo Tàu?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới