Thứ Hai, 17/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về quê đón Tết

KTSG Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Những ngày giáp Tết, không khí tại các bến xe, nhà ga, sân bay tấp nập với dòng người về quê, chuẩn bị cho mâm cơm tất niên và cùng gia đình đón một cái Tết thật đầm ấm. Đây có thể nói là thành quả sau một năm nỗ lực chống chọi với đại dịch Covid-19 của cả ngành y tế lẫn cộng đồng, cùng với những động thái quyết liệt từ Bộ Y tế và chính quyền các địa phương trong thời điểm cuối năm, người dân đã có thể yên tâm về quê mà không phải xét nghiệm, cách ly y tế…

Càng về cuối năm, mối lo ngại về dịch bệnh càng tăng cao, nhiều người lo ngại không thể về quê đón Tết. Tuy nhiên nhờ những nỗ lực của cả ngành y tế và của cộng đồng, đến thời điểm hiện tại, số ca tử vong và mắc mới Covid-19 đã giảm, tỷ lệ bao phủ vaccine ở mức cao, đồng thời người dân đã có ý thức phòng dịch cao hơn sau một năm thích ứng với đại dịch.

Cùng với những động thái quyết liệt từ Bộ Y tế và chính quyền các  địa phương để tạo điều kiện cho người dân về quê không phải xét nghiệm, cách ly y tế, Tết nguyên đán năm nay, không chỉ là Tết cổ truyền của dân tộc, mà còn là cái Tết của sự lạc quan, hy vọng về một năm mới rực rỡ, an toàn hơn và phát triển hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới