Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tạo thuận lợi cho xe du lịch nước ngoài vào Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tạo thuận lợi cho xe du lịch nước ngoài vào Việt Nam

Đoàn xe quảng bá du lịch caravan giữa ba nước Việt Nam, Campuchia và Thái Lan. Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Tạo thuận lợi cho xe của khách du lịch quốc tế vào Việt Nam sẽ góp phần thúc đẩy việc phát triển du lịch đường bộ, đặc biệt là thu hút khách từ các nước lân cận đến Việt Nam.

Đó là nhận định của ông Vũ Thế Bình, Vụ trưởng Vụ Lữ hành thuộc Tổng cục Du lịch. Ông cho biết thêm: “Đề án thực hiện việc này đã được các bộ, ngành thông qua và hiện đã trình lên Thủ tướng. Dự kiến, đến cuối năm kế hoạch sẽ được thực hiện”.

Hiện nay, xe của khách quốc tế chỉ mới được vào Việt Nam qua một số cửa khẩu quốc tế. Trước khi vào, khách phải tốn nhiều thời gian để xin giấy phép của các bộ, ngành liên quan.

“Khi đề án được chấp thuận, khách sẽ vào dễ dàng hơn vì chỉ cần sự đồng ý của Tổng cục du lịch”, ông Bình nói.

Cùng với kế hoạch trên, ngành du lịch cũng đang chuẩn bị thực hiện các việc khác để phát triển du lịch đường bộ nhằm thu hút khách trong khối ASEAN và khách đến từ nước thứ ba. 

“Chúng tôi đề nghị mở thêm một cửa khẩu khác ngoài cửa khẩu Tây Trang ở tỉnh Điện Biên để khách từ Luang Pra Bang có thể giảm được khoảng 100 ki lô mét đi từ Lào vào vùng này”, ông cho biết.

Theo Vụ Lữ hành, trong khi khách du lịch từ các nước như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… giảm trong sáu tháng đầu năm thì khách đến từ các nước trong khối vẫn có mức tăng trưởng khá cao.

ĐÀO LOAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới