Thứ Sáu, 9/06/2023, 17:20
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tập đoàn bán lẻ Thái Lan cho đóng cửa siêu thị Big C Miền Đông

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tập đoàn bán lẻ Thái Lan cho đóng cửa siêu thị Big C Miền Đông

Lê Hoàng

(TBKTSG Online) – Ngày 2-6, đơn vị quản lý vận hành siêu thị Big C Miền Đông (268 Tô Hiến Thành, quận 10) – một trong những địa điểm mua sắm quen thuộc của người dân TPHCM, công bố sẽ đóng cửa trong tháng 6 này do không đạt được thỏa thuận về giá thuê mới từ bên cho thuê mặt bằng.

Tập đoàn bán lẻ Thái Lan cho đóng cửa siêu thị Big C Miền Đông
Ảnh lấy từ website Bigc.vn

Theo đại diện Central Retail, đơn vị quản lý vận hành siêu thị Big C, trước tác động từ đại dịch Covid-19, công ty đã cố gắng để thỏa thuận việc gia hạn hợp đồng thuê với bên cho thuê, nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh, phục vụ khách hàng của Big C, đặc biệt trong thời gian này, hỗ trợ người dân trong giai đoạn hậu đại dịch.

Tuy nhiên, theo nhà bán lẻ này, các đề xuất mới của bên cho thuê khiến công ty không thể thực hiện được cam kết bán hàng giá thấp cho người tiêu dùng, nên doanh nghiệp sẽ phải dừng hoạt động chi nhánh Big C Miền Đông. Theo kế hoạch, siêu thị đã hoạt động lâu năm này sẽ đóng cửa sau 20 ngày kể từ khi ra thông báo này.

Nhà bán lẻ đến từ Thái Lan này cho biết nhân viên làm việc tại siêu thị này sẽ được điều chuyển đến làm việc tại các chi nhánh khác.

Ngoài Big C Miền Đông, trong hệ thống của Central Retail tại Việt Nam hiện trên địa bàn Thành phố còn có các cửa hàng Big C khác, gồm Big C Trường Chinh, Big C Âu Cơ, Big C Phú Thạnh, Big C Gò Vấp, Big C An Lạc, Big C An Phú, Big C Thảo Điền và đại siêu thị GO!.

Central Retail cho biết sẽ cố gắng giảm thiểu những bất tiện cho khách hàng thân thiết của Big C Miền Đông bằng cách tiếp tục phục vụ khách hàng qua dịch vụ mua hàng và giao hàng tận nơi qua đường dây nóng 1900 1880, hoặc qua các ứng dụng mua hàng online như Chopp và GrabMart.

Siêu thị Big C Miền Đông là một trong những siêu thị Big C đầu tiên của tập đoàn Casino vào thị trường Việt Nam hồi năm 2003. Siêu thị này được đổi tên từ siêu thị Cora sau thương vụ mua lại giữa hai tập đoàn bán lẻ của Pháp. Từ năm 2016, hệ thống Big C Việt Nam thuộc về tập đoàn Central Group (Thái Lan).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới