Chủ Nhật, 1/10/2023, 13:52
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tập đoàn CapitaLand gặp Thủ tướng Chính phủ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tập đoàn CapitaLand gặp Thủ tướng Chính phủ

Tập đoàn CapitaLand khẳng định cam kết là nhà đầu tư lâu dài tại Việt Nam và trong suốt những năm qua Tập đoàn đã phát triển thêm danh mục sản phẩm bất động sản. Trong hai cuộc gặp chính thức với Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch – Đầu tư vào ngày 27-3-2017, Chủ tịch và Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Lim Ming Yan chia sẻ kế hoạch đóng góp vào Việt Nam nhất là ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Tập đoàn CapitaLand gặp Thủ tướng Chính phủ
Thủ tướng Chính phủ trao đổi với ông Lim Ming Yan.

Tại buổi gặp, Thủ tướng Chính phủ và ông Lim Ming Yan đồng lòng tiếp tục cơ hội mới vừa được Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tạo ra trong chuyến viếng thăm chính thức vào tuần qua. Chuyến viếng thăm của Thủ tướng Singapore đã giúp thắt chặt hơn nữa mối quan hệ song phương và đầu tư giữa hai nước Việt Nam – Singapore.

Ông Lim Ming Yan, Chủ tịch và Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn CapitaLand cho biết: “Hiện nay, tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, CapitaLand lên kế hoạch đầu tư thêm nhiều dự án cho căn hộ nhà ở, có khả năng trong năm nay sẽ có thêm từ 2.000 đến 2.500 căn hộ nữa. Và chúng tôi cũng sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư vào lĩnh vực cao ốc văn phòng, lĩnh vực căn hộ dịch vụ và khu phức hợp lớn. Với hơn 9.000 căn hộ nhà ở và khoảng 4.600 căn hộ dịch vụ trải dài khắp Việt Nam, đây là thị trường trọng điểm của CapitaLand, sau Trung Quốc và Singapore”.

Ông nói thêm: “CapitaLand đã có mặt ở Việt Nam hơn 22 năm qua. Chúng tôi hiện đang có 2,1 tỉ đô la Singapore tổng tài sản đầu tư tại Việt Nam, bao gồm 22 tòa nhà căn hộ dịch vụ, 9 dự án nhà ở và một khu phức hợp thương mại cao cấp. CapitaLand tự định vị mình là một chủ đầu tư có đóng góp vào tiến trình đô thị hóa ở Việt Nam. Chúng tôi nhận thấy thành phố Hồ Chí Minh là nơi rất tiềm năng để xây nên Raffles City. Đây là thương hiệu nổi tiếng của tập đoàn, chỉ được xây tại trung tâm thành phố, có vị trí then chốt kết nối mọi ngã đường trọng điểm. Ngoài việc tập trung vào kinh doanh, CapitaLand còn cam kết đóng góp cho cộng đồng thông qua việc xây ba ngôi trường mang tên CapitaLand Hope tại Việt Nam. Chúng tôi mong muốn hỗ trợ thêm cho các em học sinh thiếu may mắn môi trường học tập tốt hơn”.

Kết quả kinh doanh của CapitaLand tại Việt Nam thuộc lĩnh vực dự án nhà ở năm 2016 rất tốt, với tổng số 1.480 căn hộ bán ra với doanh thu khoảng 282 triệu đô la Singapore. Tổng số căn hộ tăng 12% và doanh thu tăng 25% so với năm 2015.

Dự án Vista Verde với 1.152 căn hộ đã được làm lễ cất nóc đúng hạn vào tháng 6-2016 và đã bán được hơn 90% tính đến cuối năm 2016. The Krista, dự án dành cho các gia đình trẻ cũng đã hoàn thành đúng hạn và bàn giao nhà cho người mua từ tháng 12-2016.

Vào tháng 9-2016, CapitaLand Việt Nam đã mua lại dự án nằm ở vị trí vàng quận 1, TPHCM và sẽ xây lên tòa nhà có 302 căn hộ, thuộc hai tháp. Tháp thứ nhất, cao 17 tầng, sẽ là căn hộ nhà ở. Tháp thứ hai, cao 22 tầng, sẽ là căn hộ dịch vụ cho thuê Somerset.

Vừa qua, CapitaLand Việt Nam đã tổ chức lễ khai trương khu phức hợp mua sắm The Oxygen. Đây là nơi các gia đình trẻ gặp gỡ và giải trí mua sắm trong khi con cái theo học các khóa kỹ năng trong môi trường an toàn và thoải mái. Trên tầng 3, Toong mở văn phòng làm việc chung (co-working space) với trên 1.000 mét vuông.

Vào thứ Sáu tuần này, CapitaLand sẽ tổ chức lễ cất nóc hoàn thiện phần xây thô của dự án nhà ở cao cấp Seasons Avenue tại Hà Nội.

CapitaLand Việt Nam cũng cam kết cung cấp dịch vụ khách hàng với chuẩn mực cao. Công ty thiết lập bộ phận Chăm sóc khách hàng với đội ngũ tận tụy, chăm sóc cho từng khách hàng mua nhà.

Công ty con của CapitaLand là The Ascott Limited (Ascott) hoạt động trong lĩnh vực căn hộ dịch vụ cũng là công ty lớn nhất tại Việt Nam, chuyên về sỡ hữu và quản lý căn hộ dịch vụ. Tính đến cuối tháng 12 năm 2016, tổng giá trị vốn hóa của CapitaLand tại Việt Nam là 2,1 tỉ đô la Singapore, nâng Việt Nam là thị trường lớn thứ ba trong khu vực Đông Nam Á của Tập đoàn CapitaLand, sau Singapore và Malaysia.

Đại biểu cắt băng khánh thành khai trương The Oxygen.
Dự án Seasons Avenue.
Dự án Vista Verde.
Phối cảnh dự án DIMENSION.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới