Thứ Năm, 20/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tập đoàn Hoa Sen đầu tư vào Myanmar

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tập đoàn Hoa Sen đầu tư vào Myanmar

Quốc Hùng

Sản xuất thép cuộn tại nhà máy của Hoa Sen ở Bình Dương -Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Ngày 27-3, Đại hội đồng cổ đông Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen (Hoa Sen Group) đã thông qua chủ trương xúc tiến đầu tư ra nước ngoài dự án đầu tiên của công ty.

Theo ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng giám đốc Hoa Sen Group, dự kiến đầu tháng 4 này, đại diên Hoa Sen Group sẽ ký biên bản ghi nhớ với Bộ Công nghiệp 2 của Myanmar về việc đầu tư dự án sản xuất tôn, thép, vật liệu xây dựng với tổng vốn đầu tư là 300 triệu đô la Mỹ, thực hiện trong bốn giai đoạn và giai đoạn 1 dự kiến chỉ đầu tư 10-30 triệu đô la Mỹ.

Dự án dự kiến sẽ thực hiện gần Thủ đô Nay-Pi-Tô của Myanmar. Công ty sẽ thành lập văn phòng đại diện tại thủ đô này và tài trợ 300.000 đô la Mỹ cho đội tuyển bong đá nam quốc gia Myanmar.

Theo Ban Hội đồng quản trị công ty, Myanmar là một thị trường tiềm năng, vị trí địa lý thuận lợi và chính sách hỗ trợ của chính phủ hai nước là điều kiện tốt và là cơ hội đầu tư cho Hoa Sen Group.

Từ tháng 10 vừa qua, Hoa Sen Group đã chính thức xuất khẩu sản phẩm tôn, sắt… vào thị trường Myanmar và việc kinh doanh ngày càng có chiều hướng thuận lợi. Mặt khác, công ty cũng đã khảo sát thị trường cũng như tổ chức họp mặt khách hàng tiềm năng tại Myanmar.

Đại hội đồng cổ đông Hoa Sen Group cũng đã thông qua phương án đầu tư giai đoạn hai nhà máy Tôn Hoa Sen Phú Mỹ tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu từ năm 2010-2012. Tổng vốn đầu tư cho giai đoạn hai của dự án dự kiến là 850 tỉ đồng gồm 3 dây chuyền cán nguội đảo chiều với công suất 600.000 tấn/năm và 1 dây chuyền mạ kẽm mỏng với công suất là 150.000 tấn/năm.

Hoa Sen Group hướng đến mục tiêu đạt doanh thu 1 tỉ đô la Mỹ và lợi nhuận 100 triệu đô la Mỹ trong khoảng thời gian từ 5 – 7 năm tới. Trong định hướng kế hoạch sản xuất kinh doanh niên độ tài chính 2009 – 2010, Hoa Sen Group đề ra kế hoạch đạt doanh thu 5.000 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế 520 tỉ đồng, tăng lần lượt 76% và 175% so với niên độ 2008 – 2009.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới