Thứ Năm, 25/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tập đoàn Khang Thông tiếp nhận lao động từ Libya

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tập đoàn Khang Thông tiếp nhận lao động từ Libya

Thanh Thương

Niềm vui của lao động trở về từ Libya. Ảnh: TTXVN.

(TBKTSG Online) Trước tình hình nhiều lao động từ Libya trở về nước chưa có việc làm ổn định, Tập đoàn Khang Thông đã gửi công văn cho Bộ Lao động Thương binh Xã hội đề nghị sẽ tiếp nhận những lao động có nhu cầu làm việc tại dự án HappyLand của tập đoàn này.

Trong công văn, Khang Thông nói rằng trong số 10.000 lao động vừa về nước tập đoàn này sẽ nhận các lao động có nhu cầu vào làm việc tại dự án HappyLand tại Long An. Lao động phổ thông có thể nhận mức lương từ 3 triệu đồng/người/tháng. Mức lương cho lao động có tay nghề khoảng từ 4 triệu đến 6 triệu đồng/tháng. Đồng thời tập đoàn sẽ bố trí chỗ ở cho người lao động.

Bên cạnh đó, Khang Thông cũng đứng ra bảo lãnh tiền vay ngân hàng với các khoản chi phí người lao động đã đi làm việc tại Libya và trừ dần vào lương tháng. Thời gian tiếp nhận lao động từ ngày 1-5.

Trong buổi họp báo sáng 9-3, tại Hà Nội, Bộ Trưởng Bộ Lao động Thương binh Xã hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng cho biết sẽ làm việc cụ thể với Khang Thông, và thông qua các doanh nghiệp xuất khẩu lao động để đưa thông tin đến những người vừa trở về.

Bà Ngân cũng khẳng định toàn bộ các lao động về nước sẽ được Quỹ hỗ trợ xuất khẩu lao động và doanh nghiệp đưa lao động đi hỗ trợ 2 triệu đồng ban đầu để làm kinh phí đi lại, ổn định cuộc sống. Sau khi hoàn tất công tác di tản, đưa lao động về, bộ cũng như các doanh nghiệp sẽ triển khai thanh lý hợp đồng, hỗ trợ người lao động theo đúng quy định hiện hành.

Bà Ngân cũng cho biết nếu lao động nào vẫn tiếp tục muốn đi làm việc tại nước ngoài, Cục Quản lý lao động ngoài nước và các doanh nghiệp sẽ nhanh chóng tìm kiếm các thị trường thích hợp để sớm đáp ứng nhu cầu của lao động.

Đến hết ngày 6-3, toàn bộ 10.300 lao động Việt Nam đã rời khỏi Libya. Sau gần 10 ngày, 9 chuyến chuyên cơ của Vietnam Airlines đã đưa được hơn 3.000 lao động về nước.

Theo thông tin từ Cục Quản lý lao động ngoài nước, đến thời điểm hiện tại đã có hơn 8.700 lao động về đến Việt Nam. Hiện chỉ còn khoảng 300 lao động tại Algeria đang chờ Tổ chức di dân quốc tế (IOM) đưa về bằng máy bay trong vài ngày tới và hơn 1.100 lao động về bằng đường thủy sẽ đến Việt Nam vào ngày 21-3.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới