Chủ Nhật, 23/01/2022, 16:44
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tập đoàn LEGO đầu tư nhà máy hơn 1 tỉ đô la ở Bình Dương

Lê Hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Chiều ngày 8-12, Tập đoàn LEGO đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Liên doanh TNHH Khu Công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP) để xây dựng một nhà máy mới tại Bình Dương.

Tổng mức đầu tư của dự án là hơn 1 tỉ đô la Mỹ, phân kỳ đầu tư trong 15 năm, là dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) có số vốn lớn nhất từ Đan Mạch cam kết thực hiện tại Việt Nam.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Tập đoàn LEGO và Công ty Liên doanh TNHH Khu Công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP) để xây dựng một nhà máy mới tại Bình Dương. Ảnh: Báo Online Bình Dương

Đây sẽ là nhà máy thứ 6 trên thế giới và là nhà máy thứ 2 ở châu Á của LEGO. Nhà máy tại Việt Nam sẽ là nhà máy phụ trách công tác làm khuôn và đóng gói phục vụ cho thị trường châu Á của LEGO, bên cạnh nhà máy tại Trung Quốc.

Chủ đầu tư dự kiến sẽ cho khởi công xây dựng nhà máy vào nửa cuối năm 2022 và nhà máy mới của LEGO rộng 44 ha tại Bình Dương sẽ bắt đầu đi vào hoạt động trong năm 2024.

Đáng chú ý nhà máy tại Việt Nam sẽ là nhà máy trung hoà carbon của LEGO khi sử dụng năng lượng pin tại chỗ từ pin mặt trời do LEGO tự đầu tư và năng lượng xanh từ các dự án cung cấp năng lượng gần kề. Năng lượng tái tạo sẽ đáp ứng 100% yêu cầu vận hành của nhà máy.

Mục tiêu của LEGO là mang đến 4.000 cơ hội việc làm tại Việt Nam trong vòng 15 năm tới, công tác tuyển dụng nhân sự sẽ được bắt đầu thực hiện vào nửa cuối năm 2023, đồng bộ với quá trình triển khai xây dựng nhà máy.

LEGO được thành lập tại Đan Mạch vào năm 1932. Hệ thống trò chơi của LEGO, với nền tảng là những viên gạch LEGO, cho phép trẻ em và người hâm mộ thiết kế và xây dựng bất kỳ những gì mà họ có thể tưởng tượng.

Đây sẽ là nhà máy thứ 6 của LEGO trên thế giới và thứ 2 ở châu Á với kỳ vọng sẽ giúp LEGO mở rộng mạng lưới chuỗi cung ứng toàn cầu của LEGO, qua đó đáp ứng linh hoạt, nhanh chóng sự thay đổi về nhu cầu tiêu dùng ở mỗi khu vực, rút ngắn chuỗi cung ứng và giảm các tác động lên môi trường khi vận chuyển đường dài.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới