Thứ Ba, 7/02/2023, 18:19
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tập đoàn Lixil (Nhật) sẽ khởi công nhà máy 450 triệu đô la

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tập đoàn Lixil (Nhật) sẽ khởi công nhà máy 450 triệu đô la

Tư Hoàng

Tập đoàn Lixil (Nhật) sẽ khởi công nhà máy 450 triệu đô la
Đại diện Lixil tại lễ nhận giấy phép đầu tư tháng 4 vừa rồi. Ảnh TL.

(TBKTSG Online) – Tập đoàn sản xuất vật liệu xây dựng lớn nhất của Nhật Bản Lixil cam kết sẽ khởi công đúng tiến độ dự án trị giá 450 triệu đô la Mỹ vào cuối năm nay tại Đồng Nai.

Ông Morita Nguyễn, Giám đốc Kinh doanh của tập đoàn Inax tại Việt Nam – công ty có cổ phần chi phối trong Lixil – xác nhận nội dung trên với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ngày 18-7. “Cuối năm nay chúng tôi bắt đầu xây dựng nhà máy sản xuất và dự kiến hoàn thành sau khoảng 3-5 năm”.

Inax Corporation, cùng với 4 tập đoàn khác của Nhật Bản là Tostem Corporation, Shin Nikkei Co., Ltd., Toyo Exterior Co., Ltd. và Sunwave corporation đã hợp nhất để lập nên tập đoàn Lixil.

Tháng 4 vừa rồi, tập đoàn Lixil nhận được giấy phép của UBND tỉnh Đồng Nai để đầu tư xây dựng một nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng như khung nhôm, các thiết bị cho văn phòng, nhà riêng và đồ nội thất.

Ông Morita khẳng định, ban lãnh đạo Lixil cam kết xây dựng nhà máy đúng tiến độ cho dù kinh tế Việt Nam vẫn đang khó khăn. “Chúng tôi tin vào thị trường có tiềm năng rất lớn ở khu vực châu Á này, trong đó có Việt Nam”.

Ông cho biết, tỉnh Đồng Nai được lựa chọn để xây dựng nhà máy sau khi tập đoàn này đã khảo sát suốt 3 năm trước tại các quốc gia trong khu vực.

Ông nói thêm rằng, trận lũ lịch sử ở Thái Lan vừa qua cũng làm cho Lixil đi đến quyết định cuối cùng đặt nhà máy ở Việt Nam.

Ông cho biết, tập đoàn Inax đã xây dựng 9 nhà máy với tổng trị giá đầu tư 100 triệu đô la tại Việt Nam.

Theo giấy phép, Lixil sẽ xây dựng nhà máy trên diện tích 55 héc ta tại khu công nghiệp Long Đức, huyện Long Thành của tỉnh Đồng Nai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới