Thứ Sáu, 23/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Tập đoàn máy tính Lenovo lỗ liên tiếp 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tập đoàn máy tính Lenovo lỗ liên tiếp 

Minh Cát

Lenovo đã mua lại bộ phận sản xuất máy tính cá nhân của IBM để nhắm tới thị trường toàn cầu nhưng việc kinh doanh không thuận lợi. Ảnh Bloomberg

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Lenovo, hãng sản xuất máy tính cá nhân lớn nhất Trung Quốc, vừa thua lỗ quý thứ ba liên tiếp do nhu cầu tiêu thụ ở nước ngoài suy yếu tuy doanh số bán đang được cải thiện mạnh mẽ tại thị trường nội địa.

Trong bản công bố thông tin đưa ra hôm nay (6-8), tập đoàn Lenovo cho biết doanh số đã giảm từ 4,21 tỉ đô la xuống còn 3,46 tỉ đô la, thua lỗ ròng trong quý 2-2009 là 16 triệu đô la Mỹ, tương đương 0,18 xu Mỹ/cổ phiếu.

Cùng kỳ năm ngoái Lenovo đạt lợi nhuận 110,5 triệu đô la, tương đương 1,15 xu/cổ phiếu. Theo ước tính của 5 nhà phân tích trong một cuộc khảo sát của Bloomberg, Lenovo kỳ vọng mức thua lỗ quý 2-2009 là 54 triệu đô la Mỹ.

Chủ tịch tập đoàn, ông Liu Chuanzhi, đã cắt giảm hầu hết nhân viên bên ngoài Trung Quốc và đang tập trung phát triển mạnh thị trường nội địa. Lenovo sẽ mở rộng mạng lưới phân phối tại những khu vực nông thôn của Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của nông dân đang được chính phủ hỗ trợ mua hàng điện tử.

“Tại những thị trường bên ngoài Trung Quốc, mọi thứ không tốt lắm,” ông Arthur Hsieh, người đánh giá cổ phiếu của Lenovo là “bán được” tại ngân hàng UBS AG ở Đài Bắc cho biết. “Nhưng tại Trung Quốc, nhu cầu tiêu thụ đã phục hồi mạnh mẽ.”

Giá cổ phiếu của Lenovo đã giảm 7% xuống còn 3,65 đô la Hồng Kông/cổ phiếu tại thị trường giao dịch Hồng Kông hôm qua. Cổ phiếu của Lenovo đã giảm 70% trong năm 2008.

(theo Bloomberg)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới