Chủ Nhật, 23/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tập đoàn Nhật Bản NTT đầu tư trung tâm dữ liệu ở TPHCM

Lê Hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu và viễn thông Nhật Bản và trên toàn cầu NTT hợp tác liên doanh với một thành viên của Tập đoàn GreenFeed để đầu tư trung tâm dữ liệu (data center) công nghệ cao tiêu chuẩn Tier III+ ở khu công nghệ cao TPHCM (SHTP).

Đây cũng là dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đầu tiên trong năm 2022 được cấp phép đầu tư vào SHTP với số vốn hàng chục triệu đô la Mỹ.

Ông Nguyễn Anh Thi (phải), Trưởng ban Ban Quản lý Khu công nghệ cao TPHCM trao giấy chứng nhận đầu tư cho đại diện liên doanh vào ngày 21-3. Ảnh: Ngọc Thủy

Ngày 21-3, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP) đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty cổ phần phân phối công nghệ Quang Dũng (QD.TEK), thành viên Tập đoàn GreenFeed và Công ty TNHH tư nhân NTT Global Data Centers Holding Asia (NTT GDC), thuộc Tập đoàn NTT.

Với giấy phép đầu tư này, QD.TEK và NTT sẽ liên doanh đầu tư xây dựng và vận hành dự án “Trung tâm dữ liệu HCMC1” (TTDL HCMC1) công nghệ cao tiêu chuẩn Tier III+ tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư 56 triệu đô la Mỹ.

Trung tâm dữ liệu HCMC1 sẽ cung cấp các dịch vụ trung tâm dữ liệu chất lượng cao cho các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, như dịch vụ cho thuê hệ thống đặt máy chủ (colocation), dịch vụ quản lý hỗ trợ từ xa, dịch vụ đám mây (cloud)… và nghiên cứu ứng dụng hệ thống robot và tự động hóa nhằm tăng hiệu quả và chính xác trong việc vận hành trung tâm dữ liệu.

Dự án TTDL HCMC1 sẽ được phát triển tại lô đất T4-2, đường D12, với diện tích đất 10.000 m2, tổng diện tích sàn xây dựng 16.649 m2. Dự án TTDL được thiết kế, xây dựng và vận hành dựa trên tiêu chuẩn trung tâm dữ liệu toàn cầu tiên tiến của NTT đạt cấp III+ với các cải tiến từ NTT theo kinh nghiệm vận hành các trung tâm dữ liệu tại đa quốc gia trên toàn cầu.

Ông Yasuo Suzuki, Giám đốc điều hành của NTT GDC nhận định, TPHCM là một thị trường đầy hứa hẹn và tiềm năng phát triển rất lớn. NTT đã có sự hiện diện và phát triển tại TPHCM, và dự án đầu tư Trung tâm dữ liệu HCMC1 cùng với quan hệ hợp tác với QD.TEK sẽ đánh dấu một chương mới để tập đoàn công nghệ Nhật Bản này phục vụ tốt hơn cho các khách hàng và đạt được các mục tiêu kinh doanh của họ thông qua chuyển đổi số.

Theo đại diện Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM, dự án trung tâm dữ liệu là dự án dịch vụ công nghệ cao góp phần đem lại giá trị gia tăng cho khu công nghệ cao về một môi trường đầu tư thuận lợi, dịch vụ tiện ích, sự sẵn sàng cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu đáp ứng nhu cầu của các công ty đa quốc gia khi lựa chọn SHTP và TPHCM đầu tư.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới