Thứ Sáu, 9/06/2023, 08:34
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tập đoàn Nhật mở nhà máy thức ăn chăn nuôi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tập đoàn Nhật mở nhà máy thức ăn chăn nuôi

Quốc Hùng

Tập đoàn Nhật mở nhà máy thức ăn chăn nuôi
Công nhân Công ty NHH Thức ăn chăn nuôi Kyodo Sojitz (KSF) đang làm việc tại nhà máy – Ảnh: Nguyễn Ân

(TBKTSG Online) – Hai tập đoàn lớn của Nhật Bản gồm Tập đoàn Sojitz và Tập đoàn Kyodo Shiryo cùng hợp tác liên doanh mở nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam.

Ngày 5-3, Công ty TNHH Thức ăn chăn nuôi Kyodo Sojitz (KSF) – do Sojitz góp 51% vốn và Kyodo Shiryo góp 49% vốn đã khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại khu công nghiệp Thịnh Phát, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Với vốn đầu tư 24 triệu đô la Mỹ, nhà máy này được thiết kế với công suất 200.000 tấn/năm, sản xuất dòng cám dành cho heo. Tương lai, công ty sẽ sản xuất các loại cám cho gia cầm và cám cho gia súc khác.

Mục tiêu của KSF là vào năm 2020 sẽ nâng sản lượng lên 2 triệu tấn/năm và mở thêm những nhà máy khác ở Việ Nam. Ban đầu, nhà máy đạt công suất khoảng từ 50 – 100 tấn/ngày, tùy theo khách hàng đặt nhiều hay ít mà công ty có khả năng nâng công suất lên nhiều hơn.

Ông Takashi Ishiguro, Tổng giám đốc Công ty KSF, cho biết trong một thông cáo báo chí, qua khảo sát thực tế, cho thấy mặt bằng chung của Việt Nam, quy mô chăn nuôi heo khá nhỏ. Đặc biệt, tại ĐBSCL, một hộ nuôi thường chỉ có 5 -10 heo nái. Với loại hình này, công ty  thông qua các đại lý phân phối và đội ngũ tư vấn kỹ thuật để phổ cập kiến thức chuồng trại, cũng như các ưu việt của việc dùng cám hỗn hợp để giúp heo tăng trọng, ít bệnh tật và đảm bảo dinh dưỡng, rút ngắn thời gian xuất chuồng.

Đồng thời, KSF cũng sẽ phát triển dòng sản phẩm đậm đặc, dùng hỗ trợ cho các hộ nuôi tự trộn, vì khi tự trộn sẽ không đạt đủ yêu cầu dinh dưỡng cho heo.

Tập đoàn Kyodo Shiryo có thế mạnh về công nghệ cao trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi và nắm giữ thị phần lớn trong lĩnh vực sản xuất thức ăn dành cho heo trong khi Sojitz là tập đoàn thương mại với hơn 20 công ty ở Việt Nam, nắm giữ thế mạnh về cung cấp nguyên liệu. Nhờ sở hữu rất nhiều công ty trong và ngoài Việt Nam nên Sojitz có thể chủ động về nguồn nguyên liệu. Khi đầu tư vào Việt Nam, tập đoàn Sojitz dự định sẽ phát triển một quy trình khép kín, từ nguyên liệu đầu vào đến sản xuất thức ăn chăn nuôi, cung cấp đến người chăn nuôi và cung cấp vào thị trường loại thịt an toàn và chất lượng cao.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới