Thứ Tư, 26/01/2022, 13:16
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tập đoàn Nhật sở hữu 49% cổ phần tại HDFinance

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tập đoàn Nhật sở hữu 49% cổ phần tại HDFinance

T.Thu

Tập đoàn Nhật sở hữu 49% cổ phần tại HDFinance
Ảnh minh họa: TL TBKTSG.

(TBKTSG Online) – HDBank và Tập đoàn tài chính Credit Saison (Nhật Bản) mới đây cho biết đã hoàn tất các thủ tục về vốn góp cho kế hoạch hợp tác chiến lược.

Trong đó, Credit Saison nắm giữ 49% cổ phần tại HDFinance, và HDFinance được đổi tên thành HD SAISON Finance. Còn 50% cổ phần tại công ty tài chính này do ngân hàng HDBank nắm giữ, và 1% là do Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn (SSI) nắm giữ.

Với sự hợp tác này, HD SAISON Finance sẽ cung cấp cho thị trường Việt Nam các sản phẩm dịch vụ như thẻ tín dụng, thẻ trả trước, sản phẩm cho vay. Mục tiêu phát triển của HD SAISON Finance là trở thành công ty tài chính bán lẻ số một tại Việt Nam.

HDFinance trước đó là Công ty TNHH MTV Tài Chính Việt Société Générale (SGVF) – công ty tài chính 100% vốn nước ngoài được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép hoạt động từ ngày 7-9-2007, với số vốn điều lệ 550 tỉ đồng. Năm 2013, HDBank mua lại SGVF và đổi tên công ty này thành Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân Hàng TMCP Phát Triển TPHCM (HDFinance).

HDFinance hiện có gần 3.000 điểm giới thiệu dịch vụ trên 63 tỉnh thành Việt Nam, cung cấp những sản phẩm và dịch vụ như xe máy, xe tải nhẹ trả góp, hàng điện máy, điện thoại, nội thất trả góp, du lịch trả góp.

Credit Saison bắt đầu phát hành thẻ tín dụng từ năm 1982 tại Nhật bản và trở thành nhà cung cấp thẻ hàng đầu tại đây. Tập đoàn này đã mở văn phòng tại Trung Quốc, Singapore và Việt Nam.

Xem thêm

HDBank mua lại Công ty Tài chính Việt Société Générale

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới