Thứ Hai, 29/05/2023, 17:37
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tập đoàn Petronas hỗ trợ sinh viên Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tập đoàn Petronas hỗ trợ sinh viên Việt Nam

Đại diện của tập đoàn Petronas đang trao chứng chỉ tiếng Anh cho sinh viên hôm 21-3 – Ảnh: Thu Hiền

(TBKTSG Online) – Tập đoàn dầu khí Malaysia Petronas hôm 21-3 công bố việc cấp học bổng cho hơn 300 sinh viên Việt Nam tại 14 trường đại học trên cả nước tham gia các khóa học tiếng Anh thương mại.

Theo đó, tập đoàn Petronas đã hỗ trợ mỗi sinh viên 500 đô la Mỹ để theo học các chương trình giảng dạy tiếng Anh thương mại tại các trung tâm ngoại ngữ Language Link tại TPHCM và Hải Phòng. Chương trình này nhằm giúp các em nâng cao kỹ năng học tiếng anh thương mại và mở ra cơ hội xin việc dễ dàng hơn cho các em sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Năm ngoái, các sinh viên nhận học bổng chủ yếu đến từ các trường Đại học Bách Khoa tại TPHCM và Hà Nội, Đại học Hàng hải, Đại học Mỏ địa chất đã tham gia khóa học từ tháng 9-2007 và đã tốt nghiệp hôm 21-3 vừa qua.

Đây là năm thứ 2 Petronas thực hiện chương trình học bổng này. Dự kiến trong những năm tới, tập đoàn Petronas vẫn tiếp tục trao học bổng này đến sinh viên Việt Nam.

Từ năm 2000, công ty cũng đã tài trợ học bổng toàn phần cho các sinh viên Việt Nam sang du học tại Malaysia với tổng số sinh viên được tài trợ, tính tới nay là 74. Chương trình này, hiện vẫn đang tiếp tục với số học bổng dự kiến dành cho hệ đại học mỗi năm là 10 sinh viên.

Petronas là công ty dầu khí quốc gia Malaysia, công ty có hơn 100 công ty con và công ty liên doanh hoạt động tại 31 nước. Petronas có mặt tại Vịêt Nam thông qua việc ký hợp đồng phân chia sản phẩm (PSC) với Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam tại lô 01 và 02 ngoài khơi Vũng Tàu. Hiện nay, công ty đang tham gia tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí tại 13 lô ở Việt Nam.

THU HIỀN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới