Thứ Bảy, 30/09/2023, 16:59
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tập đoàn Sông Đà bán xong 1.500 tỉ đồng trái phiếu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tập đoàn Sông Đà bán xong 1.500 tỉ đồng trái phiếu

T.Triều

(TBKTSG Online) – Ngân hàng ANZ cho biết đã thực hiện thành công đợt phát hành trái phiếu doanh nghiệp bằng tiền đồng cho Tập đoàn Sông Đà với số vốn huy động được là 1.500 tỉ đồng, tương đương 79 triệu đô la Mỹ.

Ngân hàng ANZ và Công ty Tài chính Cổ phần Sông Đà là tổ chức đồng quản lý chính và tổ chức đồng dựng sổ cho đợt phát hành trái phiếu kỳ hạn 5 năm này. Mức lãi suất được cố định cho năm đầu tiên là 15% và lãi suất cho các năm tiếp theo được thả nổi theo mức lãi suất tiền gửi trung bình trong 12 tháng của bốn ngân hàng lớn của Việt Nam cộng thêm biên độ 4%.

Ông Reuben Tucker, Giám đốc Toàn cầu Bộ phận Phát hành Trái phiếu toàn cầu của ANZ, nói trong thông cáo báo chí rằng “ANZ đã thực hiện việc định giá và hoàn tất đợt phát hành này trong vòng 4 tuần kể từ khi ký hợp đồng, giúp Tập đoàn Sông Đà đa dạng hóa thời hạn các khoản nợ, đa dạng hóa thành phần các nhà đầu tư…”.

ANZ bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1993 và là một trong những ngân hàng nước ngoài đầu tiên có ngân hàng con tại đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới