Thứ Tư, 28/09/2022, 07:07
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tập đoàn T&T mở công ty tại Nga

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tập đoàn T&T mở công ty tại Nga

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Ngày 22-5, Tập đoàn T&T Group đã mở công ty tại thành phố Moscow, liên bang Nga sau khi được cấp giấy phép đầu tư với số vốn 25 triệu đô la Mỹ.

Tập đoàn T&T mở công ty tại Nga
Tập đoàn T&T khai trương công ty tại Nga với sự tham gia của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp sang Nga làm việc. Ảnh: T&T

Việc mở công ty tại Nga nhằm mục tiêu đưa T&T Group trở thành một trong 5 tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam và hướng tới trở thành 50 doanh nghiệp hàng đầu khu vực châu Á.

Thông qua việc mở công ty T&T tại Nga, việc tiếp cận các sản phẩm, ngành nghề, dịch vụ tại quốc gia này của Tập đoàn T&T Group sẽ được thuận lợi hơn. Trong thời gian tới, Công ty T&T Nga sẽ hướng vào các lĩnh vực như hợp tác đầu tư các dự án năng lượng tái tạo, khai khoáng, nông nghiệp công nghệ cao, môi trường, y tế, logistics, xuất nhập khẩu, thương mại bán lẻ, và tài chính ngân hàng.

Theo ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn T&T Group cho rằng, tiềm năng phát triển kinh doanh thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Nga rất lớn. T&T Group mở công ty tại đây nhằm quyết tâm thúc đẩy đầu tư kinh doanh, trao đổi các nghiên cứu khoa học công nghệ giữa các doanh nghiệp, giữa các nhà khoa học hai nước và Tập đoàn T&T. Bên cạnh hoạt động kinh doanh, T&T cũng kết nối tạo sân chơi thu hút các doanh nghiệp giữa Việt Nam và Nga hợp tác mạnh mẽ trong thời gian tới nhằm phát huy tiềm năng to lớn của thị trường hai nước.

Tại lễ khai trương Công ty T&T Nga, Tập đoàn T&T Group đã ký biên bản ghi nhớ với một số đối tác tại LB Nga như Tập đoàn T&T Group và Liên đoàn doanh nghiệp thuộc Liên minh kinh tế Á – Âu (EABU) đã ký kết chương trình hành động để hiện thực hoá các nội dung hai bên đã cam kết hợp tác.

Tập đoàn T&T Group cũng ký thoả thuận hợp tác khung với tỉnh Kaluga của Nga, làm cơ sở thúc đẩy việc đầu tư của T&T Group tại tỉnh này. Theo đó, T&T Group sẽ xem xét đầu tư một số lĩnh vực tại tỉnh Kaluga như: nông nghiệp công nghệ cao; chăm sóc sức khỏe; thăm dò và khai thác mỏ than…

Cùng ngày 22-5, Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn dầu khí Zarubezhneft đã trao biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên. Theo đó, hai tập đoàn cam kết sẽ cùng hợp tác phát triển các dự án năng lượng tái tạo và điện khí LNG tại Việt Nam với tổng công suất khoảng 4.000 MW. Dự kiến tổng mức đầu tư của các dự án khoảng trên 4,5 tỉ đô la Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới