Thứ Năm, 7/12/2023, 20:13
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tập huấn quốc tế về giảm thiểu rủi ro do thiên tai

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tập huấn quốc tế về giảm thiểu rủi ro do thiên tai

Quanh cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Q.Anh

(TBKTSG Online) – Ngày 18-2, UBND thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Chương trình “Mạng lưới vùng các chính quyền địa phương về quản lý sự định cư của con người” (gọi tắt là Citynet) tổ chức khóa tập huấn “Giảm thiểu rủi ro do thiên tai và biến đổi khí hậu cho các thành phố biển”.

Khóa tập huấn kéo dài trong 3 ngày, nhằm trao đổi và phổ biến kinh nghiệm, kỹ năng trong việc phòng chống rủi ro do thiên tai.

Theo báo cáo tổng quan của các chuyên gia Citynet, những tác động từ các thảm họa thiên nhiên trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương đã minh chứng rõ rệt xu hướng gia tăng thảm họa, rủi ro do thiên tai trong những thập kỷ qua.

Những nguyên nhân cơ bản gây ra rủi ro cao xuất phát từ quá trình đô thị hóa quá nhanh, áp lực rất lớn về đất làm nảy sinh vấn đề cộng đồng chiếm dụng những khu vực mà môi trường không bền vững như khu vực sườn đồi, ven sông, ven biển.

Thảm hoạ gây hủy hoại tính mạng và đời sống người dân, kéo dài tình trạng nghèo đói và cuối cùng làm suy yếu những nỗ lực để cải thiện các khu đô thị dễ bị tổn thương. Sự giảm thiểu dài hạn các vấn đề này cần trải qua thực tiễn và các biện pháp giảm thiểu rủi ro đối với cộng đồng trong quy hoạch đô thị cần luyện tập.

Khóa tập huấn với những kinh nghiệm được chia sẻ từ các chuyên gia Citynet và các bài tập theo nhóm sẽ giúp chính quyền các thành phố ven biển hoạch định các chính sách, các giải pháp nhằm giảm thiểu rủi ro do thiên tai, biến đổi khí hậu gây ra.

QUỲNH ANH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới