Thứ Bảy, 20/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tập huấn về kiến thức xây dựng Đảng cho các cơ quan báo chí

NH

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ngày 2-6, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội nghị trực tuyến bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí năm 2023. Theo đó, có 1.867 người tham dự tại 63 điểm cầu trực tuyến trong cả nước.

Lãnh đạo các cơ quan báo chí, phóng viên, biên tập viên tham dự Hội nghị trực tuyến Bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng ở điểm cầu trực tuyến TPHCM. Ảnh: NH

Đây là năm thứ ba Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hoạt động tập huấn này, với điểm cầu chính là Trụ sở Ban tổ chức Trung ương và tại 63 điểm cầu Tỉnh uỷ, Thành ủy trực thuộc trung ương trong cả nước.

Những nội dung trong ngày bồi dưỡng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên lần này xoay quanh những chủ đề như kinh nghiệm sáng tạo tác phẩm báo chí thể loại chính luận; những nội dung mới về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong các nghị quyết Hội nghị Trung ương 4,5,6 (khóa VIII); giới thiệu chủ đề, đề tài, cách xử lý thông tin trong sáng tạo tác phẩm về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị và giới thiệu mô hình mới, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong công tác xây dựng Đảng; kỹ năng sáng tạo tác phẩm ảnh báo chí về xây dựng Đảng; chia sẻ kinh nghiệm sáng tạo tác phẩm báo chí về xây dựng Đảng của các tác giả đoạt giải cao Giải Búa liềm vàng.

Bên cạnh đó, người tham dự có cơ hội để bổ túc kiến thức, nâng cao nhận thức, cập nhật những quan điểm mới, những vấn đề cần quan tâm trong công tác xây dựng Đảng….

Ngoài ra, các phóng viên, biên tập viên cũng được bồi dưỡng kỹ năng lựa chọn đề tài, khai thác, xử lý thông tin, truyền đạt kinh nghiệm sáng tạo tác phẩm về công tác xây dựng Đảng, còn lãnh đạo các cơ quan báo chí có thêm những kiến thức để xây dựng hệ thống phóng viên, biên tập viên chuyên trách về xây dựng Đảng tại cơ quan báo chí của mình.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, từ ngày 1-11-2022 đến 1-6-2023 đã có hơn 26.600 tác phẩm viết về chủ đề xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Tính ra, trong 6 tháng đầu năm nay, số lượng bài báo về xây dựng Đảng đã tăng hơn 2 lần so với cả năm 2022 (khoảng 20.000 bài).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới