Thứ Hai, 29/11/2021, 12:05
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tập trung chất vấn các vấn đề y tế, bình ổn giá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tập trung chất vấn các vấn đề y tế, bình ổn giá

Bình Nguyên

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm nói với báo chí về các vấn đề sẽ được đề cập tại phiên chất vấn vào sáng ngày 13-7 – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Chủ tịch HĐND TPHCM, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết phiên chất vấn của kỳ họp thứ hai này tập trung vào lĩnh vực y tế và an sinh xã hội vì đây là những chủ đề đang được người dân quan tâm và “sát sườn” với đời sống của họ.

>>> Đức sẽ tiếp tục cấp vốn dự án metro tại TPHCM.

>>> TPHCM: 6 tháng đầu năm CPI tăng 11,54%.

Bà Tâm nói với phóng viên tại phiên khai mạc kỳ họp thức hai của HĐND TPHCM khóa VIII ngày 13-7 rằng bên cạnh các vấn đề y tế, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chất vấn và trả lời chất vấn về vấn đề an sinh xã hội sẽ đề cập đến các chính sách và chủ trương bình ổn giá của TPHCM trong thời gian qua.

Theo bà Tâm, các chính sách bình ổn giá đang phát huy tác dụng tốt, nhưng trong tình hình khó khăn hiện nay thành phố cần phải có những biện pháp mạnh mẽ hơn để chính sách bình ổn giá sẽ mang lại lợi ích cho nhiều người hơn.

Ông Phạm Văn Đông, Trưởng ban Kinh tế và ngân sách HĐND TPHCM, báo cáo tại kỳ họp thứ hai rằng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của TPHCM trong 3 tháng vừa qua có chiều hướng tăng chậm lại qua mỗi tháng, trong tháng 6-2011 tăng 0,69% so với tháng 5 trong khi mức tăng vào các tháng 5 là 2,38% và tháng 4 là 3,16% (so với tháng trước).

Tháng 6-2011 cũng là tháng CPI của TPHCM có mức tăng thấp nhất trong 8 tháng qua nhưng cũng đã tăng 16,54% so với cùng kỳ. Nhưng chỉ tiêu về CPI không đạt được như mong muốn vì tính đến tháng 6-2011, CPI của thành phố tăng 11,54% so với tháng 12 năm 2010, cao hơn nhiều so với chỉ tiêu thấp hơn 7% như đã đề ra trước đây.

Giá cả trên thế giới tăng và việc điều chỉnh giá điện, tỷ giá ngoại tệ đã tác động đến việc tăng giá sản phẩm hàng tiêu dùng tại TPHCM. Trong 6 tháng đầu năm, bình quân mỗi tháng giá tăng 1,84% và CPI của TPHCM tăng cao chủ yếu do giá tăng của thực phẩm và dịch vụ ăn uống, giao thông…

Ông Nguyễn Thành Tài, Phó chủ tịch UBND TPHCM khóa VII, cho biết kiềm giữ giá không chỉ liên quan đến việc dự trữ hàng hóa mà phải đầu tư để tạo nguồn hàng, xây dựng mạng lưới phân phối đều khắp, nhất là tại các vùng sâu, vùng xa và những nơi có người dân cần được hỗ trợ.

Ông Tài nói: “Nếu như chúng ta có đủ lượng hàng mà không có đủ các điểm (phân phối bán hàng) và các điểm này được bố trí hợp lý thì háng hóa cũng không thể đưa được đến tận tay người tiêu dùng”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới