Thứ Bảy, 10/06/2023, 06:03
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tập trung giải quyết dứt điểm kiến nghị, khiếu nại trong năm 2022

Minh Duy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo bà Nguyễn Thị Lệ, Phó bí thư Thành ủy TPHCM, một trong những nhiệm vụ mà khối Dân – Chính – Đảng cần thực hiện trong năm 2022 là tập trung giải quyết dứt điểm những kiến nghị, khiếu nại chính đáng của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người dân.

Bà Nguyễn Thị Lệ, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TPHCM, phát biểu tại hội nghị. Ảnh: trang điện tử Đảng bộ TPHCM

Ý kiến trên được bà Lệ đưa ra vào hôm nay (14-1), trong hội nghị tổng kết công tác Đảng bộ khối năm 2021, triển khai chương trình công tác năm 2022 của Đảng ủy khối Dân – Chính – Đảng TPHCM.

Theo bà, trong năm qua, Ban Thường vụ Đảng ủy khối và các cơ quan tham mưu, giúp việc Đảng ủy khối đã rất nỗ lực thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng và phòng, chống dịch Covid-19.

Trong năm 2022, Ban Thường vụ Đảng ủy khối cần tăng cường thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, lãnh đạo cơ sở Đảng xây dựng kế hoạch triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2022 của TPHCM.

Trong đó, có việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khối đã đề ra, phấn đấu đạt kết quả cao nhất 19 chỉ tiêu, nhiệm vụ tại hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội TPHCM năm 2022.

Đặc biệt, cần tập trung lãnh đạo tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công vụ, quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức. Cùng với đó là xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức giỏi về nghiệp vụ, gương mẫu, kiên quyết đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng.

Tập trung giải quyết dứt điểm những kiến nghị, khiếu nại chính đáng của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người dân.

Trong đó, nâng cao trách nhiệm của bí thư cấp ủy các cấp, thủ trưởng các cơ quan nhà nước trong thực hiện tiếp công dân, đối thoại trực tiếp và xử lý những phản ánh, kiến nghị của người dân.

Theo bà Lê Thị Hồng Nga, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy khối Dân – Chính – Đảng, dù đại dịch ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống xã hội nhưng Đảng bộ khối cùng với cấp ủy các tổ chức cơ sở Đảng, các đoàn thể khối đã hoàn thành chương trình, kế hoạch đề ra.

Trong đó, với việc phòng, chống dịch Covid-19, gần 1.500 cán bộ, công chức, viên chức tham gia tăng cường, hỗ trợ cho các phường, xã, thị trấn phòng, chống dịch.

Cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên của khối đã ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19 hơn 3 tỉ đồng và vận động ủng hộ cho người dân, lực lượng tuyến đầu chống dịch… với số tiền 70 tỉ đồng cùng nhiều hoạt động khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới