Thứ Hai, 6/12/2021, 21:13
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tập truyện tranh bị trộm của Nicolas Cage phá kỷ lục đấu giá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tập truyện tranh bị trộm của Nicolas Cage phá kỷ lục đấu giá

Thu Hà

Tập truyện tranh bị trộm của Nicolas Cage phá kỷ lục đấu giá(TBKTSG Online) –  Tập truyện tranh “Action Comics no.1” (với cảnh xuất đầu lộ diện lần đầu tiên của nhân vật Superman – bản in gần như mới cáu) của nam tài tử Nicolas Cage từng bị trộm năm 2000 và được tìm thấy hồi tháng 4 năm nay, có thể trở thành cuốn truyện tranh đắt giá nhất từ trước tới nay, hiện đang được đem ra đấu giá trực tuyến trên comicconnect.com.

Cuộc đấu giá sẽ kéo dài đến hết ngày 30-11 tới. Chỉ sau vài giờ đưa ra đấu giá, tập truyện tranh siêu nhân này đã đạt tới con số 900.000 đô la Mỹ, hứa hẹn có thể đạt đến mốc hai triệu đô la ở chặng cuối cuộc đấu giá. Kỷ lục hiện tại dành cho bản “Action Comics no.1” với bản in trông kém hoàn hảo hơn là 1,5 triệu đô la Mỹ được bán ra hồi tháng 3-2010.

Tới nay, trên thế giới, tập truyện tranh “Action Comics no.1” còn lại khoảng 100 bản. Và theo công ty Certified Guaranty, nhà đánh giá chất lượng truyện tranh sưu tập hàng đầu, đã chấm bản Action Comics của Nicolas Cage là 9/10 (cho tình trạng bảo tồn nguyên trạng ban đầu).

Các chuyên gia cho rằng, hiện chỉ có khoảng năm bản khác (tất cả đều thuộc quyền sở hữu của các nhà sưu tập cá nhân) là có chất lượng tương đương với bản này. Sotheby’s đã bán tập truyện tranh này trong cuộc đấu giá năm 1992 với số tiền kỷ lục khi đó là 82.500 đô la Mỹ và Cage đã mua lại nó vào năm 1997 với giá 150.000 đô la.

Ngày 21-1-2000, Cage đã báo với cảnh sát Los Angeles là cuốn truyện tranh đã bị trộm cùng với những bản “Detective Comics no.27” (lần đầu xuất hiện của nhân vật Batman) và “Marvel Mystery no.71” chất lượng cao.

Đến tháng 4-2011, bản “Action Comics no.1” của Cage được thấy trong tủ chứa hàng ở San Fernando Valley. Người tìm thấy cuốn truyện tranh này khi mua lại hàng hóa bên trong cái tủ vô chủ đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới